Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 27/1/2014 07:30

Tiếp sức tình người cho các bệnh nhi khó khăn

GD&TĐ - Ngày 26/1, thầy Phạm Xuân Đỉnh - Hiệu phó Trường THCS Khương Thượng (Hà Nội) cùng đại diện học sinh và giáo viên nhà trường đến thăm và tặng quà các bệnh nhi tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tại khoa Nhi - Viện Huyết học, đoàn từ thiện đã yêu thương trao tặng 80 suất quà, mỗi suất gồm 1 chiếc bánh chưng, 1  bộ quần áo, 1 gói kẹo cho những bệnh nhi mắc bệnh ưng thư máu.

Thầy Phạm Xuân Đỉnh chia sẻ: Món quà gói trọn những tấm lòng sẻ chia của thầy và trò nhà trường, mong muốn san bớt những khó khăn, đau đớn của các bệnh nhi, góp phần nhỏ giúp các em có cái Tết ấm áp hơn.

Cùng các bệnh nhi và người nhà trân trọng đón nhận những món quà, bác sĩ Vũ Hải Toàn - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn, Bí thư khối lâm sàng bệnh viện Huyết học - xúc động nói: “Chúng tôi như vui lây với niềm vui của các bệnh nhi khi đón nhận những tấm lòng thiện nguyện từ nhà trường.

Bệnh nhân của chúng tôi đều ở vùng nông thôn Thái Bình, Hải Dương, Bắc Cạn.., hoàn cảnh đã khó khăn, lại mắc bệnh hiểm nghèo. Rất nhiều gia đình năm nay sẽ phải ăn Tết trong viện, vì thế món quà Tết này thực sự là món quà động viên tinh thần to lớn với mọi người”.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và trao 40 suất quà cho các bệnh nhi mắc bệnh tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Các em học sinh đã đến tận giường bệnh để thăm hỏi, đặc biệt là trường hợp của em Trương Đình Bảo (Nghệ Tĩnh), Nguyễn Duy Long (Thạch Thất) mắc bệnh suy tim khi em vừa bước vào tuổi lên 6.

Bác sĩ Tạ Hoàng Tuấn - Bí thư Đoàn thay mặt các bệnh nhi và gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể thầy và trò Trường THCS Khương Thượng.

Tại những điểm đến thăm, Đoàn Trần Hồng Vân - học sinh lớp 9C - đã không giấu được sự xúc  động khi thấy các em bé phải chịu đựng đau đớn, tay cắm ven, chịu những phản ứng phụ do xạ trị, yếu ớt điều trị bệnh tim…

Đi thực tế cùng thầy cô, Vân và các bạn nhận ra xung quanh còn nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, thấy trân trọng hơn những gì mình đang có, và tự hứa sẽ góp sức nhỏ bé để làm được nhiều hơn những việc ý nghĩa.

Món quà Tết của thầy và trò Trường THCS Khương Thượng đã tiếp thêm sức mạnh tình người cho những bệnh nhi đang ngày ngày kiên cường chống lại bệnh tật.                            

Ngọc Trang