Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 22/8/2017 06:35

Tiếp bước em đến trường

GD&TĐ - Đó là tên chương trình thiện nguyện do trường Tiểu học Giang Biên - quận Long Biên - Hà Nội phối hợp với Hội Đồng Đội Trung ương; Câu lạc bộ "Tiên phong Cảnh sát trẻ" - Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức ngày 19/8, nhằm chung tay giúp đỡ và động viên tinh thần thầy và trò trường Tiểu học Dân Quyền - Huyện Triệu Sơn - Tỉnh Thanh Hóa trước thềm năm học mới.

 

Xã Dân Quyền là một xã khó khăn thuộc huyện Triệu Sơn, cách Thành phố Thanh Hóa 18 km về hướng đông, tổng diện tích tự nhiên: 10.090.91 ha, với chiều dài 6,5 km, Hiện nay xã có 10 thôn với 2.651 hộ; 10.334 khẩu, trong đó có 329 hộ nghèo, chiếm 12,41%; 415 hộ cận nghèo, chiếm 15,65%.

Nhân dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông, thường xuyên phải chịu các điều kiện khắc nghiệt về thời tiết, như hạn hán, lũ lụt...Cuộc sống của nhân dân và hoạt động giáo dục của các trường học trên địa bàn xã còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất và các trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn. Số học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS của toàn xã có khoảng trên 1000 em, riêng trường Tiểu học Dân Quyền có 2 cơ sở với hơn 600 học sinh, nhưng có tới 1/3 số học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

Khi đoàn thiện nguyện đến thăm và tặng quà cho trường Tiểu học Dân Quyền, mặc dù trời mưa, đường làng trơn trượt nhưng đã có hàng trăm phụ huynh và học sinh cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương và các thầy cô giáo trường Tiểu học học Dân Quyền tập trung đông đủ tại sân trường để đón đoàn. Đoàn đã trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh nghèo, vượt khó, học tốt (500.000 đồng/suất) ; 30 bộ bàn ghế học sinh; 04 bàn giáo viên; 01 bộ máy tính; 1000 quyển vở cùng hàng trăm bộ quần áo mới...

Phát biểu tại chương trình trao quà, đồng chí Nguyễn Xuân Quy - Phó Chủ tịch UBND Xã Dân Quyền đã xúc động nói: "Những tình cảm tốt đẹp mà các chiến sĩ Câu lạc bộ Tiên phong Cảnh sát trẻ, Hội đồng đội Trung ương và trường Tiểu học Giang Biên đã dành cho thầy và trò trường Tiểu học Dân Quyền chính là sự động viên kịp thời để tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cùng khắc phục khó khăn; thi đua dạy tốt, học tốt; phấn đấu hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mỗi nhà giáo trong sự nghiệp "trồng người", góp phần giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Đảng ủy và chính quyền địa phương sẽ cố gắng quan tâm, từng bước tạo điều kiện tốt nhất cho thầy và trò các nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ dạy và học".

Sau khi trao những phần quà ấm áp nghĩa tình đến tay thầy và trò trường Tiểu học Dân Quyền, các chiến sĩ tình nguyện câu lạc bộ "Tiên phong Cảnh sát trẻ" đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, tuyên truyền giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh nhằm trang bị thêm cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những kiến, kỹ năng thức cơ bản về luật an toàn giao thông, phòng chống xâm hại, bạo lực, bắt cóc trẻ em ...

Chương trình "Tiếp bước em đến trường" với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã kết nối những vòng tay nhân ái, để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân địa phương nói chung, thầy và trò trường Tiểu học Dân Quyền nói riêng trước thềm năm học mới 2017 - 2018 hứa hẹn nhiều thành công.

Kim Thoa