Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 17/8/2019 15:46

Tiền Giang: 560 học sinh được tiếp sức trước thềm năm học mới

Niềm vui HS xã Đạo Thạnh (TP Mỹ Tho) nhận xe đạp và tập cho năm học mớiNiềm vui HS xã Đạo Thạnh (TP Mỹ Tho) nhận xe đạp và tập cho năm học mới

GD&TĐ - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang phối hợp với tổ chức Children Action - hành động vì trẻ em (Thụy Sĩ) đã đến 11 xã trên địa bàn tỉnh tặng xe đạp và tập cho các em học sinh.

Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng bãi ngang ven biển trên địa bàn tỉnh Tiền Giang yên tâm bước vào năm học 2019 - 2020.

HS xã Hòa Định (huyện Chợ Gạo) nhận tập của chương trình 

Đoàn đã đến các xã vùng sâu, vùng xa tặng 10 ngàn quyển tập cho 500 em học sinh (mỗi em 20 quyển) và 60 xe đạp cho 60 em học sinh thiếu phương tiện đi lại. Đây là các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn, được Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với chính quyền ấp, xã đề xuất.

 Bà Tạ Thị Minh Giang - điều phối viên tổ chức Children Action tại Việt Nam tặng vở cho HS huyện Chợ Gạo

Đồng hành cùng chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Loan (Thành viên Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em Việt Nam) đã vận động tặng thêm 4 triệu đồng cho 40 em nhận xe đạp (100 ngàn đồng/em). Tổng kinh phí chương trình là 164 triệu đồng.

 HS huyện Tân Phú Đông nhận quà trước thềm năm học mới

Theo ông Cao Hoàng Nhân - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang, những phần quà này giá trị không lớn nhưng sẽ tạo động lực, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập.

Xuân Uyên

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT