Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 5/2/2018 15:37

Thêm một trường Đèn Đom Đóm dành cho vùng khó

 Lễ khánh thành trường mẫu giáo Vành Khuyên Lễ khánh thành trường mẫu giáo Vành Khuyên

GD&TĐ - Nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) vừa khánh thành Trường mẫu giáo Vành Khuyên tại xã A Vương, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. 

Đây là ngôi trường thứ 21 mà chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm của Sữa Cô Gái Hà Lan xây dựng, tạo điều kiện cho thầy cô và và trẻ em vùng khó được dạy và học tốt hơn. 

Niềm vui của bé mầm non vùng khó

Trường mẫu giáo Vành Khuyên bao gồm 3 phòng học khang trang được xây dựng với sự tài trợ kinh phí của tổ chức “Live & Give”. Bên cạnh đó, Sữa Cô Gái Hà Lan còn tặng trường đồ dùng dạy học và đồ chơi nhằm giúp cho các em và giáo viên ở đây có thêm điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học. 

Trường mầm non Vành Khuyên được xây dựng trên mảnh đất do ông Alăng Cứa hiến tặng vì hầu hết các học sinh của trường là người dân tộc thiểu số. Cô A Rất Thị Đào - Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Vành Khuyên, chia sẻ: “Ngôi trường sẽ là một bước đệm mới, là sự khởi đầu mới cho tương lai các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của huyện Tây Giang”.  

Được nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan khởi xướng từ năm 2002 với mục tiêu ngăn dòng bỏ học, thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo,  Đèn Đom Đóm đã trở thành phong trào xã hội được sự ủng hộ của cộng đồng cùng chăm lo cho quyền đến trường của trẻ em. Đến nay, chương trình đã trao tặng hơn 25.000 suất học bổng và xây dựng 21 ngôi trường Đèn Đom Đóm khang trang trên khắp cả nước. 

Hà Bình

Tin tiêu điểm