Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 27/8/2019 14:33

Thầy giáo trao trả 20 triệu đồng nhặt được cho người đánh rơi

Thầy giáo Văn Bá Chi trao trả số tiền nhặt đượcThầy giáo Văn Bá Chi trao trả số tiền nhặt được

GD&TĐ - Ngày 26/8, tại UBND xã Quảng Thái (huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế), lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Công an xã Quảng Thái đã trao trả số tiền 20 triệu đồng cho chị Trần Thị Lài (SN1974) trú tại thôn Trằm Ngang, xã Quảng Thái bị đánh mất trước đó.

Được biết, người giao nộp số tiền nhặt được cho Công an xã Quảng Thái là thầy giáo Văn Bá Chi, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Thái.

Thầy Chi cho biết: Khoảng 5h sáng ngày 25/8/2019, khi lưu thông trên Tỉnh lộ 4B, đoạn trước mặt Bưu điện xã Quảng Thái, thầy nhặt được chiếc ví bên trong có 20 triệu đồng. Ngay sau đó, thầy lập tức gọi điện cho ông Lê Quốc Bình, Trưởng Công an xã Quảng Thái khai báo để trao trả cho người bị mất.

Khi Công an xã vừa tiếp nhận số tiền thì cũng đúng lúc nghe người dân loan tin có chị Trần Thị Lài quê ở thôn Trằm Ngang vào Nam làm thuê từ lâu, nay gom được 20 triệu đồng về lo tiền học cho các con thì không may bị mất. Sau khi kiểm tra, đối chiếu thì trùng khớp với số tiền thầy Chi đã nhặt được. Vì vậy, Công an xã Quảng Thái đã làm thủ tục trao trả tiền cho chị Lài.

May mắn tìm lại số tiền bị mất, chị Lài xúc động chia sẻ: “Tôi không biết nói gì để cảm ơn thầy giáo Văn Bá Chi cũng như lãnh đạo Chính quyền và Công an xã Quảng Thái. Nhờ họ, tôi đã tìm lại được số tiền tích góp bao lâu nay để lo cho con ăn học”.

Thầy giáo Văn Bá Chi cho biết, ngay sau khi nhặt được túi tiền, anh liền tới trụ sở công an trình báo để trả cho người đánh rơi.

Hành động cao đẹp của thầy Văn Bá Chi được nhiều người dân khen ngợi, tạo sức lan tỏa trong nêu gương người tốt, việc tốt.

Ông Đặng Phước Mỹ - Phó giám đốc phụ trách Sở giáo dục –Đào tạo tỉnh TT-Huế, cho biết: “Chúng tôi rất hoan nghênh hành động cao đẹp của thầy giáo Văn Bá Chi. Chúng tôi sẽ tuyên truyền để nhân rộng, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Võ Tứ

Tin tiêu điểm