Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 14/9/2018 16:23

Thanh Hóa: Trao tặng đồ dùng học tập tại trường mầm non Thanh Xuân

Những đứa trẻ ở trường Mầm non Thanh Xuân rất tự nhiên khi được nhận quà và chụp ảnh.Những đứa trẻ ở trường Mầm non Thanh Xuân rất tự nhiên khi được nhận quà và chụp ảnh.

GD&TĐ - Thông qua kết nối của Báo GD&TĐ, nhóm thiện nguyện Đạo tràng Cầu Giấy (Hà Nội) đã về trường Mầm non Thanh Xuân, xã Thanh Xuân, huyện vùng cao, biên giới Quan Hóa (Thanh Hóa) trao tặng 202 suất quà và trang thiết bị, đồ dùng học tập cho nhà trường.

Ngày 14/9, Đoàn thiện nguyện đã về trao 202 suất quà cho học sinh của trường Mầm non Thanh Xuân và nhiều trang thiết bị, đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em…cho nhà trường.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa cho học sinh nhà trường, cô giáo Lê Thị Dung - Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Xuân, xúc động nói: “Chân thành cảm ơn Báo GD&TĐ đã kết nối thông tin đến với nhóm thiện nguyện Đạo tràng Cầu Giấy (Hà Nội). Những món quà ý nghĩa này đã phần nào hỗ trợ cho nhà trường và học sinh có đồ dùng học tập, đồ chơi ngoài trời, giường ngủ, ti vi, quạt điện, bàn ghế, dụng cụ đựng đồ ăn, nước uống….để sử dụng trong năm học mới 2018-2019”.

Được biết, trường Mầm non Thanh Xuân hiện nay đang rất khó khăn. Với tổng số 202 học sinh ở độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo là con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã đang thiếu thốn về cơ cở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi… để phục vụ giảng dạy và học tập. Học sinh của trường Mầm non Thanh Xuân hiện nay đang phải học ở …khu lẻ, gồm: bản Giá, bản Vui, bản Tân Sơn và bản Thu Đông…

Đặc biệt, tại khu trường chính hiện nay do cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh, nên chính quyền địa phương phải di dời trường về học tạm tại khu nhà hội trường của UBND xã Thanh Xuân. Vì vậy, giáo viên và 60 học sinh tại điểm trường chính này đang vô cùng khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập.

Chị Cao Thị Bình, (ở bản Éo, xã Thanh Xuân) nói: "Hôm nay chúng tôi rất vui vì được đoàn từ thiện đến tận trường trao quà và đồ dùng học tập cho nhà trường. Có được những trang thiết bị, đồ dùng học tập, giường chiếu để ngủ trưa, đồ chơi cho con em chúng tôi mỗi khi đến trường là niềm hạnh phúc lắm. Bậc phụ huynh chúng tôi xin chân thành cảm ơn đoàn từ thiện”.

Ông Hà Hồng Quản – Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, cho biết: Thời gian qua, cơ sở vật chất của trường Mầm non Thanh Xuân bị xuống cấp trầm trọng. Do đó, nhiều trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi….phục phụ dạy học và ăn, ngủ cho học sinh bán trú của nhà trường bị hư hỏng quá nhiều. “Cũng do ngôi trường xuống cấp và đe dọa đến sự an toàn tính mạng của giáo viên và học sinh, nên địa phương phải ngăn khu hội trường của UBND xã thành 4 phòng để các cháu học tạm. Bao giờ Công ty thủy điện Hồi Xuân bồi thường kinh phí xây dựng trường mới cho các cháu học, thì lúc đó mới an tâm được.”- ông Quản cho hay.

Còn bà Phạm Thị Dần – Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Quan Hóa, cho biết: Trường Mầm non Thanh Xuân hiện nay đang vô cùng khó khăn. Toàn trường có 202 học sinh thì phải chia thành nhiều điểm lẻ để học. Có hai điểm lẻ nằm ở phía bờ hữu sông Mã là bản Giá và bản Vui, trong khi đó điểm trường chính lại thuộc diện phải di dời vì nằm trong vùng ngập lòng hồ của Nhà máy Thủy điện Hồi Xuân.

Tuy nhiên, hiện nay nhà trường chưa được xây dựng mới, mà ngôi trường cũ thì đã xuống cấp nghiêm trọng, nên huyện buộc phải bố trí cho giáo viên và học sinh về học tạm ở hội trường UBND xã Thanh Xuân.

“ Chúng tôi rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của đoàn từ thiện đã không quản ngại đường xa đưa quà và trang thiết bị, đồ dùng học tập, đồ chơi…về trao tặng cho nhà trường. Xin chân thành cảm ơn sự kết nối của báo GD&TĐ đã giúp đỡ cô và trò của trường Mầm non Thanh Xuân”- bà Dần bộc bạch.

Dưới đây là một số hình ảnh trao tặng quà và đồ dùng học tập cho trường Mầm non Thanh Xuân (Quan Hóa, Thanh Hóa).

 
Gần 4 tấn đồ dùng học tập các loại và quà cho học được đoàn từ thiện đưa về trao tặng trường Mầm non Thanh Xuân. 

Hàng trăm chiếc giường ngủ cho học sinh mầm non bán trú. 

Đoàn từ thiện cũng đã đưa về hàng trăm chiếc ghế nhựa cho học sinh. 

Bảng viết phục vụ dạy học. 

 Giáo viên trường Mầm non Thanh Xuân phấn khởi vì nhận được đồ dùng phục vụ công tác giảng dạy cho học sinh.

Một em bé vui mừng đón nhận quà từ đoàn từ thiện. 

Trưởng đoàn từ thiện trao quà cho các cháu trường Mầm non Thanh Xuân. 

Học sinh trường Mầm non Thanh Xuân nhận quà từ thành viên đoàn từ thiện. 

Các bé ở ở Mầm non Thanh Xuân tỏ vẻ thích thú khi được nhận quà. 

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm với giáo viên và học sinh trường Mầm non Thanh Xuân. 

Thái Dương

Tin tiêu điểm