Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 28/10/2017 06:05

Thanh Hóa: Tiếp sức đến trường cho học sinh vùng lũ

Trường tiểu học Minh Khai 1, TP Thanh Hóa, trao tặng quà cho học sinh bị lũ lụt của Trường tiểu học Thạch Lâm 1, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, Thanh HóaTrường tiểu học Minh Khai 1, TP Thanh Hóa, trao tặng quà cho học sinh bị lũ lụt của Trường tiểu học Thạch Lâm 1, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa

GD&TĐ - Ngày 27/10, cán bộ, giáo viên cùng hội cha mẹ phụ huynh học sinh Trường tiểu học Minh Khai 1 (TP Thanh Hóa) đã trao hơn 220 suất quà cho các em học sinh có gia đình bị ngập lụt trong đợt mưa lũ vừa qua tại các trường tiểu học Thành Trực, tiểu học Thạch Lâm 1 (huyện Thạch Thành) và tiểu học Thiệu Khánh (TP Thanh Hóa).

Cán bộ giáo viên cùng phụ huynh Trường tiểu học Minh Khai 1 đã trao 226 suất quà cho những học sinh có gia đình bị ngập lụt. Trong đó, trao 111 suất quà cho học sinh Trường tiểu học Thạch Lâm 1; 39 suất quà cho học sinh Trường tiểu học Thành Trực và 76 suất quà cho các em học sinh Trường tiểu học Thiệu Khánh. Mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng cùng 5 quyển vở và nhiều đồ dùng học tập khác.

Ngoài ra, Trường tiểu học Minh Khai 1 còn tặng quà riêng cho 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn và 2 gia đình học sinh nghèo của Trường tiểu học Thành Trực.

Trao quà cho học sinh vùng lũ của Trường tiểu học Thành Trực, xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa

Cô Đào Thị Yên- Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Khai 1 cho biết: Nhằm chia sẻ những khó khăn cùng với học sinh vùng ngập lũ vừa qua, Trường tiểu học Minh Khai 1 đã kêu gọi phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng chung tay ủng hộ, tiếp sức cho các em đến trường sau lũ. Trường tiểu học Minh Khai 1 đã quyên góp được gần 62 triệu đồng cùng 1 nghìn quyển vở và các đồ dùng học tập khác.

Từ số tiền quyên góp trên, nhà trường đã trao tặng 226 suất quà cho các em học sinh vùng lũ với tổng trị giá gần 52 triệu đồng; số tiền còn lại nhà trường xin ý kiến phụ huynh sẽ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam. “Món quà tuy nhỏ bé, nhưng đó là tấm lòng của các thầy cô giáo, phụ huynh Trường tiểu học Minh Khai 1. Mong các em sẽ vượt qua khó khăn để tiếp bước đến trường” - Cô Đào Thị Yên chia sẻ.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm