Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 16/9/2019 10:52

Thanh Hóa: Tặng bằng khen nam sinh nhặt được hơn 70 triệu đồng, trả lại người mất

Em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, TP.Thanh Hóa đón nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa.Em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, TP.Thanh Hóa đón nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa.

GD&TĐ - Trước hành động đẹp của nam sinh lớp 7 khi nhặt được hơn 70 triệu đồng, điện thoại di động đắt tiền và nhiều giấy tờ quan trọng , đã trả lại cho người mất, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, UBND TP.Thanh Hóa,Thành đoàn TP.Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen cho em.

Sáng nay (16/9), Tỉnh đoàn Thanh Hóa, UBND TP.Thanh Hóa, Thành đoàn TP.Thanh Hóa đã về Trường THCS Đông Tân (TP.Thanh Hóa) trao tặng Bằng khen, giấy khen cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân. Em Nguyễn Bình Minh  nhận được những phần thưởng nêu trên do trước đó em đã nhặt được chiếc túi xách trong đó có hơn 70 triệu đồng, điện thoại di động đắt tiền và nhiều giấy tờ quan trọng , đã trả lại cho người mất.

Trước đó, như GD&TĐ đã đưa tin, khoảng hơn 16h, ngày 12/9, trong lúc đi học về, em Nguyễn Bình Minh, đã  nhặt được một chiếc túi xách của phụ nữ.

Khi mở ra, em thấy rất nhiều tiền, nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo. Đúng lúc đó, chủ nhân của chiếc túi đựng số tài sản này đã quay trở lại tìm và gặp được Minh.

Anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Thanh Hóa  tặng bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho em Nguyễn Bình Minh. 

Sau khi nghe chủ nhân của chiếc túi xách trình bày, em Nguyễn Bình Minh đã trả lại cho người ấy. Cảm kích vì sự thật thà của học sinh này, nữ chủ nhân của số tài sản đã tặng tiền để cảm ơn, nhưng Minh nhất định từ chối.

Cùng thời điểm đó, một nữ giáo viên của trường đi qua nhìn thấy sự việc đã dừng lại hỏi em Minh xem có chuyện gì. Sau khi nghe em kể lại và chủ nhân của chiếc túi xách trình bày sự việc, cô giáo đã đồng ý là người làm chứng để Minh trao lại số tài sản cho người làm mất.

Chị Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa), là chủ nhân của chiếc túi xách, cho biết: Chiều 12/9, trong lúc chị Oanh đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn, thì bị say xe. Sau khi xuống xe, chị Oanh ghé vào vệ đường ngồi nghỉ ngơi để chờ người thân đến đón về nhà.

Đến lúc gặp được người thân, chị Oanh lên xe máy và đã bỏ quên chiếc túi xách ở chỗ mình ngồi.

Khi về đến nhà (cách địa điểm bỏ quên túi khoảng hơn 2km), chị Oanh mới phát hiện mình không cầm chiếc túi. Ngay lập tức, chị và người thân vội vã quay trở lại tìm thì gặp được em Nguyễn Bình Minh đang cầm chiếc túi đi vào trường học để báo cáo thầy, cô giáo.

Sau khi nhận lại được số tài sản trên từ em Minh, chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về việc em Minh đã trao lại số tài sản.

Em Nguyễn Bình Minh nhận giấy khen của chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa.

Nhà trường cũng đã mời Ban Công an xã Đông Tân đến để xác minh cụ thể về chiếc túi xách, số tài sản mà em Minh nhặt được, đúng là của chị Oanh.

Ghi nhận hành động đẹp của em Minh, Tỉnh đoàn, UBND thành phố,  Thành đoàn TP. Thanh Hóa đã tổ chức  trao tặng bằng khen, giấy khen cùng phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh tại buổi chào cờ đầu tuần ở Trường THCS Đông Tân.

Hồng Đức

Tin tiêu điểm