Bản in

Nhân ái

Chủ Nhật, 16/12/2018 06:03

Thanh Hóa: Mang hơi ấm đến vùng cao Mường Chanh

Thành viên trong đoàn từ thiện và học sinh Tiểu học Mường Chanh.Thành viên trong đoàn từ thiện và học sinh Tiểu học Mường Chanh.

GD&TĐ - Thông qua kết nối của Báo GD&TĐ, nhóm thiện nguyện “Gia đình nhà Cám, gia đình Nina và những người bạn” (Hà Nội) đã về xã Mường Chanh, huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) trao tặng gần 1.000 suất quà cho người dân và hai trường Mầm non, Tiểu học xã Mường Chanh.

Trung tuần tháng 10, đoàn thiện nguyện đã về trao gần 950 suất quà (áo ấm, chăn đông, ủng cao su, gạo, mì tôm, mì chính, nước mắm…) cho học sinh hai trường Mầm non, Tiểu học Mường Chanh và 250 hộ dân bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản do trận lũ lịch sử hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa cho học sinh nhà trường, thầy giáo Nguyễn Trọng Đại – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mường Chanh, xúc động nói: “Chân thành cảm ơn Báo GD&TĐ đã kết nối thông tin đến với nhóm thiện nguyện “Gia đình nhà Cám, gia đình Nina và những người bạn” (Hà Nội). Những món quà ý nghĩa này đã phần nào hỗ trợ cho học sinh có áo ấm, ủng cao su để chuẩn bị sử dụng trong mùa đông giá lạnh sắp tới”.

Được biết, trường Tiểu học và Mầm non Mường Chanh hiện nay đang rất khó khăn do bị ảnh hưởng trận lũ lịch sửa vào hồi đầu tháng 9 vừa qua. Với tổng số 402 học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã đang thiếu thốn nhiều về cơ cở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi… để phục vụ giảng dạy và học tập.

Cô giáo Hà Thị Bao – Phó hiệu trưởng trường Mầm non Mường Chanh, cho biết: Trường Mầm non Mường Chanh có 287 học sinh, tuy nhiên hiện nay ở khu chính chỉ có 107 học sinh, còn lại các cháu đang phải học ở 4 điểm lẻ, gồm: Khu Cang - Na Hin, khu bản Bóng, khu Chai - Lách và khu Na Chừa.

Ông Lộc Văn Kiền, ở bản Na Hin (xã Mường Chanh), nói: "Hôm nay chúng tôi rất vui vì được đoàn từ thiện đến tận địa phương trao gạo, chăn ấm, mì tôm và các loại gia vị. Có được số gạo và quà này gia đình chúng tôi cũng đỡ đi phần nào trong thời gian tới. Trận lũ vừa qua, nhà tôi đã bị cuốn trôi hoàn toàn nên cuộc sống của gia đình rất khó khăn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đoàn từ thiện”.

Ông Lê Thế Thọ – Chủ tịch UBND xã Mường Chanh, cho biết: Trong trận lũ lịch sử vừa qua, Mường Chanh là địa phương bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Lũ đã làm một người chết, 26 ngôi nhà của người dân bị sập đổ hoàn toàn, 47 hộ buộc phải di dời đi nơi khác. Lũ cũng đã gây thiệt hại về hệ thống cầu cống, đường giao thông và nhiều công trình công cộng… “Xin chân thành cảm ơn sự qua tâm, giúp đỡ của Báo GD&TĐ cùng đoàn thiện nguyện đã không quản đường xa, khó khăn đưa hàng cứu trợ đến cho người dân Mường Chanh và học sinh hai trường Mầm non, Tiểu học. Có được những phần quà trên đã phần nào động viên, giúp đỡ cho người dân và học sinh Mường Chanh vượt qua khó khăn trong giai đoạn này”- ông Thọ chia sẻ.

Còn ông Mai Xuân Giang – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Lát, cho biết: Hai trường Mầm non và Tiểu học Mường Chanh hiện nay đang rất khó khăn. Cả hai trường vẫn đang đang phải chia thành nhiều điểm lẻ để học. Trận lũ lụt vừa qua đã làm ảnh hưởng nhiều đến cơ sở vật chất của các khu lẻ. Đặc biệt, nhiều gia đình của học sinh bị lũ cuốn trôi mất nhà, mất tài sản…đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của các em. “Chúng tôi rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của đoàn từ thiện đã về trao tặng quà cho hai trường Mầm non và Tiểu học Mường Chanh. Xin chân thành cảm ơn sự kết nối của báo GD&TĐ đã giúp đỡ thầy, cô giáo và học sinh của hai trường Mầm non, Tiểu học Mường Chanh.”- ông Giang tâm sự.

Dưới đây là một số hình ảnh trao tặng quà tại xã Mường Chanh, Mường

402 học sinh trường Tiểu học Mường Chanh được đoàn từ thiện trao tặng áo ấm và ủng cao su. 

 Học sinh trường Tiểu học Mường Chanh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn từ thiện.

Nét cười rạng rỡ của học sinh khi được tặng áo mới. 

Niềm vui của học sinh khi được nhận quà. 

Học sinh trường Tiểu học Mường Chanh thích thú khi được mặc áo mới. 

Các hộ dân bị thiệt hại nặng nề do trận lũ gây ra nhận quà do đoàn từ thiện trao tặng. 

Niềm vui của người dân khi nhận được quà tặng. 

Mỗi hộ dân được đoàn từ thiện trao tặng chăn ấm, mì tôm, gạo và nhiều loại gia vị. 

 Người dân xã Mường Chanh đón nhận những món quà do đoàn từ thiện trao tặng. 

Hồng Đức

Tin tiêu điểm