Thanh Hóa: Gói bánh chưng tặng học sinh nghèo ăn Tết

HỒNG ĐỨC - 15:52 12/01/2020
Học sinh Trường Tiểu học Đông Vệ 1 (TP.Thanh Hóa) thích thú khi được tham gia gói bánh chưng ngày Tết. Học sinh Trường Tiểu học Đông Vệ 1 (TP.Thanh Hóa) thích thú khi được tham gia gói bánh chưng ngày Tết.

Để tổ chức “Ngày hội bánh chưng”, nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh trong trường. Theo đó, các bậc phụ huynh học sinh của nhà trường đã đóng góp gạo, thịt lợn, đậu xanh và lá dong....để tổ chức gói gần 2.000 chiếc bánh chưng, đồng thời tham gia gói bánh cùng các thầy, cô giáo và học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Vệ 1, cho biết: Nhà trường có 23 lớp với tổng số 970 học sinh. Do đó, các bậc phụ huynh và giáo viên đã chung tay gói được 23 nồi bánh chưng, sau đó tổ chức cho các con liên hoan tại lớp rồi chia cho mỗi học sinh một chiếc bánh mang về nhà.

Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã trích quỹ ủng hộ trẻ em nghèo của trường, để trao tặng mỗi em 300.000 đồng và 1 cặp bánh chưng.

Phụ huynh học sinh đến trường  chỉ dạy cho con cách gói bánh chưng ngày Tết.

Cũng theo cô giáo Hiền, ngoài hoạt động dạy chính khóa của trường, thì “Ngày hội gói bánh chưng” cũng là một buổi hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Bởi lẽ, đây là một trong những nội dung giáo dục toàn diện của nhà trường, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh, từ đó giúp các em tham gia tích cực các hoạt động tập thể, là cơ hội rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

“Với hoạt động ngoài giờ lên lớp lần này, nhà trường mong muốn phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, khéo léo của học sinh. Bên cạnh đó, giúp các em có dịp trải nghiệm, thể hiện tài năng ẩm thực, làm quen với bản sắc văn hóa và hiểu biết về văn hóa ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, nhằm giáo dục học sinh có ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái, cùng chia sẻ giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn được đón tết Canh Tý năm 2020 xum vầy, hạnh phúc”, cô Hiền nói.

Dưới đây là một số hình ảnh “ngày hội gói bánh chưng” tại trường Tiểu học Đông Vệ 1, TP. Thanh Hóa.

Với tổng số 970 học sinh, nhà trường phối hợp với phụ huynh đã gói gần 2.000 chiếc bánh để tổ chức "ngày hội bánh chưng" 
Học sinh tập gói bánh chưng 
Giáo viên, phụ huynh học sinh cùng tham gia gói bánh chưng. 
Sau khi vớt bánh và liên hoan tại trường, mỗi học sinh được nhà trường phát một chiếc bánh chưng. 
Một tiết mục văn nghệ của cô, trò nhà trường trong "Ngày hội bánh chưng xanh".
Ban giám hiệu nhà trường trao tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Hồng Đức

Bình luận của bạn đọc