Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 27/1/2017 12:00

Tết vì người bệnh: Nhân văn, sâu sắc thấm đượm tình người

GD&TĐ - Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình Tết vì người bệnh 2017 đã lan tỏa một cách rộng rãi tới rất nhiều người, nhiều đối tượng.

Là chương trình thường niên của Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Hà Nội, năm nay Tết vì người bệnh đã bước sang năm thứ 5 và diễn ra vô cùng thành công.

Các tình nguyện viên, đã gói được 1.300 chiếc bánh chưng, tặng cho 600 bệnh nhân không được về quê ăn tết tại các viện Tâm thần Hà Nội và Bệnh viện Các bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Một loạt các sự kiện của chương trình đã diễn ra vào như nhảy flashmob, đặt bàn quyên góp, viết lời chúc, chiếu phim từ thiện, gói bánh chưng, trò chơi dân gian…

Chương trình là sự tiếp nối truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng với những số phận kém may mắn.

Chương trình còn mang đến cơ hội giao lưu giữa thầy cô với sinh viên, giữa các bạn sinh viên với nhau để xóa nhòa khoảng cách thế hệ. Tất cả đã tạo nên một không khí gần gũi, trẻ trung và đậm tính nhân văn cho Tết vì người bệnh 2017

Để có được sự thành công đó không thể không kể tới sự quan tâm, ủng hộ từ rất nhiều cá nhân, đơn vị.

Chương trình có sự đồng hành của Ban tổ chức sự kiện EOC, Ban truyền thông thông tin HMU Xpress, Đội Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Dược Hà Nội, CLB Tình nguyện và  Đại học Y Hà Nội, CLB vì sức khỏe cộng đồng Trường Đại học Y Hà Nội.

Ngọc Trang

Khánh Huyền (19/02/2017 14:50:34 PM)

Mong cả xã hội có lòng nhân ái đối với bệnh nhân mắc bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo.

Tin tiêu điểm