Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 19/1/2017 18:46

“Tết sum vầy” đến với học sinh, giáo viên vùng cao Quảng Nam

Niềm vui của học sinh khi đón nhận những suất quà Tết ấm áp nghĩa tình. Niềm vui của học sinh khi đón nhận những suất quà Tết ấm áp nghĩa tình.

GD&TĐ - Ngày 18/1, Đoàn công tác xã hội Công đoàn Đại học Đà Nẵng, Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức trao tặng quà Tết cho học sinh, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn hai huyện miền núi Đông Giang và huyện biên giới Nam Giang (tỉnh Quảng Nam).

Đoàn công tác đã trực tiếp đến các trường: THPT Quang Trung (huyện miền núi Đông Giang), THPT Nam Giang, phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Cà Dy (huyện biên giới Nam Giang) thăm hỏi, động viện đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và trao tặng những suất quà tết nhân dịp đón tết Đinh Dậu 2017. 

Thay mặt Công đoàn ĐH Đà Nẵng, TS Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng - phát biểu chia sẻ những gian khó, vất vả với đội ngũ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đang công tác, học tập trên địa bàn hai huyện miền núi Đông Giang và huyện biên giới Nam Giang (tỉnh Quảng Nam).

TS. Nguyễn Đức Hùng bày tỏ: “Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thực hiện chủ trương của Công đoàn Giáo dục Việt Nam với chương trình “Tết sum vầy”, Công đoàn Đại học Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam trao những suất quà đến với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp thêm niềm vui đón Tết cùng gia đình”.

 Tập thể cán bộ, giáo viên xúc động khi nhận được sự quan tâm, động viên từ Công đoàn Đại học Đà Nẵng.
Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 80 suất quà dành cho học sinh và 12 suất quà cho giáo viên, nhân viên, với tổng giá trị 51 triệu đồng. Trong đó, Trường THPT Quang Trung có 35 suất, Trường THPT Nam Giang 34 suất và Trường PTDTBT tiểu học Cà Dy 23 suất.

Cảm động trước nghĩa tình sẻ chia, cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương – Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Quang Trung - chia sẻ: “Khi nghe thông tin Công đoàn Đại học Đà Nẵng và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam trao tặng quà tết cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường, bản thân tôi không nghĩ đó là món quà gì, giá trị bao nhiêu, giá tiền như thế nào… mà đó là niềm xúc động trào dâng không thể kìm nén được. Tôi cũng như các giáo viên, nhân viên xem đây là niềm động lực để tiếp tục nỗ lực giảng dạy, phấn đấu cống hiến cho ngành, cho học sinh”.

Còn thầy giáo Ngô Văn Ái – Hiệu trưởng Trường THPT Nam Giang - bày tỏ: Là một trường THPT năm ngay trung tâm huyện Nam Giang, tuy nhiên học sinh đến từ nhiều nơi trên địa bàn, có em cách xa đến 70km, gia đình năm ở vùng biên giới Việt – Lào. Điều kiện dạy học, ăn ở nội trú của học sinh, giáo viên còn hết sức khó khăn, tạm bợ, trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn, bởi vậy, để thực hiện nhiệm vụ dạy và học, học sinh, giáo viên phải vượt qua vô vàn khó khăn.

Chính vì vậy, sự quan tâm, sẻ chia của Công đoàn Đại học Đà Nẵng và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam là niềm động viên cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình. Những suất quà tết không chỉ có giá trị về vật chất, mà đó là nguồn động lực, niềm vui tinh thần hết sức có ý nghĩa đối với giáo viên, học sinh khi tết đến, xuân về.

Thay mặt Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Kim Loan – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh - bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận tấm lòng đầy nghĩa tình của đội ngũ cán bộ, viên chức Đại học Đà Nẵng đối với các giáo viên, nhân viên, học sinh đang công tác, dạy học tại các huyện vùng khó tỉnh Quảng Nam.

Đây thực sự là niềm động viên, cổ vũ và tiếp thêm ý chí, sức mạnh cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh đang công tác vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vượt qua gian khó, hiểm nguy, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng khó.

Đại Thắng

Tin tiêu điểm