Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 28/1/2019 10:44

“Tết sẻ chia, tết yêu thương” đến với trẻ em nghèo vùng cao

Hoa hậu Hhen Niê trò chuyện cùng các em học sinh trong bữa cơm đoàn viênHoa hậu Hhen Niê trò chuyện cùng các em học sinh trong bữa cơm đoàn viên

GD&TĐ - Ngày 26, 27/1, tại Sơn La, Qũy Cộng đồng phòng chống thiên tai, CLB Liên kết trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La, đồng hành cùng Hoa hậu Hhen Niê tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết sẻ chia, Tết yêu thương”, nhằm mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao những món quà ý nghĩa để đón Tết ấm áp.

Chia sẻ về chương trình, anh Đỗ Đức Duẩn, Phó trưởng ban tổ chức cho biết: “Với thông điệp "sẻ chia, yêu thương", chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương là hoạt động thiện nguyện thể hiện tấm lòng, tình cảm của bạn trẻ Hà Nội tới các bạn nhỏ vùng cao nhân dịp Tết đến, xuân về. Chương trình sẽ mang đến cho trẻ em bất hạnh, mồ côi ở vùng cao có một cái Tết ấm áp tình người với những chiếc bánh chưng, với những món quà ý nghĩa do chính tay bạn trẻ tại Thủ đô Hà Nội làm và gửi tặng.”

Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Sơn La

Đặc biệt, chương trình thiện nguyện “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” có sự đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Hhen Niê. Trước đó, tại Hà Nội, Hoa hậu Hhen Niê đã cùng với các bạn nhỏ Hà Nội gói 1000 chiếc bánh chưng để tặng cho các em nhỏ vùng cao.

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 500 suất quà đã được tặng cho các em học sinh Trường Mầm non Quy Hướng, Trường Tiểu học - THCS Quy Hướng, Trường Mầm non xã Mường Tè, Trường Tiểu học - THCS Mường Tè và Trường Tiểu học và THCS Chiềng Yên; 5 suất quà cũng được trao tặng cho 5 hộ nghèo tại xã Quy Hướng. Ngoài ra, để tạo không khí vui tươi trước dịp Tết Nguyên đán, chương trình cũng tổ chức bữa cơm đoàn viên cho hơn 200 học sinh xã Quy Hướng, tổ chức giao lưu văn nghệ với cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân xã Quy Hướng...

Hoa hậu tới thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quy Hướng

Đồng hành cùng chương trình, Hoa hậu Hoàn vũ Hhen Niê cũng có những chia sẻ xúc động với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn: “Hen biết rằng những người dân ở Tây Bắc đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng hi vọng rằng chúng ta luôn đoàn kết, yêu thương và sống chân thật với nhau. Ai cũng có quyền được hạnh phúc, học tập và làm việc, các em học sinh ở đây cũng vậy. Các em hãy sẵn sàng để xây dựng ước mơ cho mình, góp phần phát triển đất nước. Các bậc phụ huynh hãy chia sẻ cùng các con, để các con tiếp tục đi học, không bỏ cuộc...”

PV

Tin tiêu điểm