Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 3/6/2019 07:14

Tạo điều kiện để trẻ mầm non đến trường

Lễ khởi công điểm trường mầm non tại Tuyên QuangLễ khởi công điểm trường mầm non tại Tuyên Quang

GD&TĐ - Ngày 2/6, Ban Thời sự (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific và Ngân hàng TMCP Công Thương Vietinbank Chi nhánh Hà Nội, kiến trúc sư Phạm Đình Quý và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang khởi công xây dựng điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Dự án xây dựng điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang gồm 2 phòng học chất lượng cho khoảng 40 học sinh, khu nhà ăn và vệ sinh khép kín, một sân chơi an toàn cho trẻ em.

Ông Lương Công Trình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Hiện nay, điều kiện các cháu đang học trên lớp tạm. Địa phương hiện nay, tỉ lệ hộ nghèo còn tương đối cao. Điều kiện đi lại địa bàn thì rộng. Địa hình cách trở, đồi núi. Việc đưa trẻ đến trường rất khó khăn.

Trong năm học mới này, các cháu được học ở lớp mới. Điểm mới như thế này là một điều kiện thuận lợi, đặc biệt khuyến khích các cháu rất nhiều. Tuyên Quang đang thực hiện nghị quyết 73 của tỉnh, đưa trẻ mầm non đến trường. Địa bàn Công Đa được giao huy động trẻ trên 38%. Đây cũng là điều kiện thuận lợi nhất để đưa các cháu đến trường.”

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em đến trường, điểm trường mới cũng là một món quà tri ân có ý nghĩa của Ban Thời sự VOV1 nói riêng, Đài Tiếng nói Việt Nam nói chung dành cho người dân tại xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Ông Ngô Minh Hiển phát biểu tại lễ khởi công 

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa của dự án này: “Trong lịch sử 74 năm hình thành và phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam, bản Đung, xã Công Đa, huyện Yên Sơn có vai trò quan trọng. Từ 1949-1953, Đài Tiếng nói Việt Nam chuyển về đây.

Bản Đung là địa điểm Đài ở và làm việc lâu nhất. Chính sự đùm bọc, chở che của đồng bào dân tộc Tuyên Quang đã góp phần giúp các cán bộ, phóng viên, kĩ thuật viên của Đài Tiếng nói Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang trong một giai đoạn hào hùng của lịch sử dân tộc.”

Dự án điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang có tổng vốn đầu tư gần 700 triệu đồng. 

Đại diện các đơn vị tài trợ chụp ảnh với các cô và trò của trường Mầm non Công Đa

Dự kiến điểm trường mầm non mới non thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang sẽ được hoàn thiện và khánh thành vào đầu tháng 9 tới.

PV