Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 20/7/2017 20:53

Tặng quà, tư vấn khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân xã Dân Chủ

Ông Bùi Mạnh Hà (bên trái) – Giám đốc Công ty THHN dược phẩm Đa Phúc đại diện đoàn tình nguyện trao tặng quà cho đại diện lãnh đạo xã Dân Chủ.Ông Bùi Mạnh Hà (bên trái) – Giám đốc Công ty THHN dược phẩm Đa Phúc đại diện đoàn tình nguyện trao tặng quà cho đại diện lãnh đạo xã Dân Chủ.

GD&TĐ - Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp cùng sở y tế Cao Bằng đã cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng 2017” với muc đích khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Dân Chủ, huyện Hòa An (tỉnh Cao Bằng).

Xuất phát từ tấm lòng tri ân, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng Nhân dịp kỷ 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/2047-27/7/2017). Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp cùng sở y tế Cao Bằng, Trung tâm phát triển sức khỏe bền vững VietHealth, Công ty TNHH dược phẩm Đa Phúc và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng 2017” đến khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Dân Chủ, huyện Hòa An (tỉnh Cao Bằng).

 Bà Lê Thu Hiền, Ủy viên BCH Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Y tế và Ông Lê Quang Dương (bên trái) – Giám đốc Trung tâm phát triển sức khỏe bền vững VietHealth và đại diện đoàn tình nguyện tặng quà cho gia đình có công với cách mạng.
Trong buổi hoạt động tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng 2017”, đãcó hơn 600 người dân thuộc diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, người già neo đơn, trẻ em và các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã được các y, bác sỹ, dược sỹ nhiệt tình khám bệnh, phát thuốc miễn phí.

Dịp này, người dân đã được khám các chuyên khoa nội, tai mũi họng, mắt, sản và khám cận lâm sàng như: điện tim, siêu âm, được tư vấn chủ động phòng chống các bệnh dễ mắc phải như: hô hấp, tim mạch, xương khớp,…

Đoàn tình nguyện cũng đã tặng 2 triệu tiền mặt cho quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã, tặng sách vở cho học sinh trường THCS Dân Chủ, tặng màn, chậu, quần áo, bánh kẹo và cắt tóc miễn phí cho người dân.

Những hình ảnh về hoạt động của chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng 2017”:

 Tư vấn, hướng dẫn người dân tới khám bệnh.

Các thầy thuốc trong đoàn tình nguyện viên kiểm tra,tư vấn sức khỏe cho người dân xã Dân Chủ

 

 

 Bằng tấm lòng và trọng trách của người thầy thuốc, đoàn tình nguyện đã nhiệt tình. Kiểm tra, tư vấn, khám sức khỏe cho người dân xã Dân Chủ

 Phát thuốc miễn phí cho người dân.Tặng quà Các tay kéo nhiệt tình, khéo tay trổ tài cắt tóc miễn phí cho người dân.

Thiên Thanh