Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 28/12/2018 07:27

Tặng 3.000 vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết

Sinh viên được tặng vé về quê đón Tết năm 2018 Sinh viên được tặng vé về quê đón Tết năm 2018

GD&TĐ - Tiếp tục thành công từ chương trình “Chuyến xe mùa xuân” các năm trước, năm 2019, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp trao tặng 3.000 vé cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình.

Theo đó, các chuyến xe sẽ xuất phát từ TPHCM về các tỉnh miền Trung, chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết diễn ra lúc 6 giờ sáng ngày 26/1/2019, tại Sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1). Đây là hoạt động đã được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002.

Đến nay, đã có 43.000 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết, điều đó thể hiện nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức và tấm lòng của các đơn vị hỗ trợ.

Để tham gia chương trình, sinh viên đăng ký trực tuyến tại website www.sac.vn hoặc fanpage facebook: www.facebook.com/hotrohssv.  Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, sinh viên đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố để nộp hồ sơ và nhận vé.

Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký tham gia chương trình, có xác nhận của Đoàn TN - Hội SV trường (theo mẫu tải trên website), thẻ sinh viên và chứng minh nhân dân (bản photo); Giấy tờ xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn của địa phương (nếu có), bản photo các giấy tờ tham gia hoạt động Đoàn, Hội. 

Bên cạnh chương trình Chuyến xe mùa xuân, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP còn có nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Nguyên đán-Xuân Kỷ Hợi 2019 cho các sinh viên như: Giới thiệu việc làm Tết cho sinh viên; Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà; Quà xuân cho em. 

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm