Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 26/4/2018 23:24

Tặng 1000 bản sách cho trường học của Thái Bình

Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban thường vụ Thành đoàn TP.Thái Bình tổ chức chương trình tặng tủ sách cho một số trường học của địa phươngĐoàn thanh niên Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban thường vụ Thành đoàn TP.Thái Bình tổ chức chương trình tặng tủ sách cho một số trường học của địa phương

GD&TĐ - Nhằm nâng cao văn hóa đọc và tăng cường công tác giáo dục cho thanh thiếu nhi, Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban thường vụ Thành đoàn TP.Thái Bình tổ chức chương trình tặng tủ sách cho một số trường học và trung tâm đọc của địa phương.

Đoàn đã trao tặng 4 tủ sách bổ sung vào nguồn sách thư viện của 4 trường tại thành phố Thái Bình gồm: Trường Tiểu học Vũ Phúc, Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Trường THCS Trần Phú, Trường THPT Lê Quý Đôn. Tổng số sách khoảng 1.000 bản sách, trị giá gần 20.000.000đ.

Trong chuyến công tác, Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT đã tới thăm và tặng sách cho Không gian đọc Hy Vọng của anh Đỗ Hà Cừ, một tấm gương sáng về tinh thần ham học, vươn lên trong cuộc sống.

 Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT đã tới thăm và tặng sách cho Không gian đọc Hy Vọng của anh Đỗ Hà Cừ

Anh Đỗ Hà Cừ, sinh năm 1984 tại Thái Bình, bị nhiễm chất độc màu da cam từ nhỏ. Anh bị liệt toàn thân, phải nằm xe lăn. Nhưng bằng tình yêu với sách, ý chí vươn lên, với sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè gần xa, anh đã xây dựng được một Không gian đọc mang tên Hy Vọng, nơi để các bạn thanh niên có thể đến đọc sách, trao đổi và mượn sách miễn phí.

PV