Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 3/1/2019 20:52

Tận tâm giúp người bệnh chống rét

Bệnh nhân được tặng bình giữ nhiệtBệnh nhân được tặng bình giữ nhiệt

GD&TĐ - Những ngày vừa qua, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đang trải qua những ngày rét đậm, rét hại kéo dài, nhiệt độ ngoài trời có lúc giảm xuống dưới 10 độ C, kèm theo mưa phùn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bệnh viện K đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để chống rét nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong điều kiện mưa lạnh kéo dài.

Buồng bệnh đầy đủ nước nóng đáp ứng nhu cầu sử dụng

Phòng bệnh tại các khoa điều trị được xây dựng với nhà vệ sinh khép kín, đầy đủ hệ thống nước nóng, lạnh đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Bố trí quạt sưởi tại khoa điều trị

Trước tình hình thời tiết rét đậm kéo dài, cảm giác buốt giá, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh, Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu bố trí quạt sưởi tại các khoa điều trị để người bệnh cảm thấy ấm áp hơn, thoải mái, yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Bệnh viện có quạt sưởi  cho các bệnh nhân 

Cửa khép kín tại khu vực khám bệnh, khu vực chờ, khoa điều trị

Bệnh viện tiến hành kiểm tra việc vận hành của cửa kính, cửa ra vào tại các khu vực phòng khám, khoa khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, lấy máu xét nghiệm…. khu vực khám bệnh theo yêu cầu cũng được trang bị hệ thống cửa kính kín toàn bộ nhằm hạn chế đợt gió rét, mưa lạnh ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Khu vực khám bệnh được bố trí cửa kính kín gió  

Bố trí chăn ấm cho người bệnh và tổ chức vận động, tiếp nhận chăm ấm, bình giữ nhiệt cho người bệnh

Bệnh viện tổ chức trang bị thêm chăn ấm cho người bệnh và đã kêu gọi, vận động các đoàn từ thiện, tổ chức trao tặng chăn ấm, bình giữ nhiệt cho người bệnh, đảm bảo 100% người bệnh, phòng bệnh đầy đủ chăn ấm, thiết bị giữ ấm cho bệnh nhân.

Bệnh nhi có chăn ấm giữ nhiệt 

Suất ăn dinh dưỡng phục vụ tận giường bệnh

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng của bệnh viện luôn phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ điều trị để tăng cường suất ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân, cung cấp đến tận giường bệnh cho bệnh nhân, hỗ trợ việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Không chỉ chú trọng vào chuyên môn và quá trình điều trị, bệnh viện K luôn dành sự quan tâm đời sống sinh hoạt của người bệnh. Trước tình hình thời tiết như vậy, bệnh viện đã triển khai những giải pháp cơ bản để phòng, chống rét lạnh , các bác sĩ cũng chia sẻ tận tình để người bệnh lưu ý tránh nhiễm lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe ….. từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Lê Đăng

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT