Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 27/11/2017 15:15

Tổ chức Si Loam (Vương quốc Anh):

Tài trợ 50 học sinh, sinh viên nghèo học hết đại học

Tài trợ 50 học sinh, sinh viên nghèo học hết đại học

GD&TĐ - Chiều 26/11, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm 2017, do Tổ chức Si Loam (Vương quốc Anh) tài trợ. Bà Nguyễn Phan Liên Hà, đại diện Tổ chức Si Loam tại Việt Nam đến dự.

50 học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố được nhận học bổng từ 270.000-3,7 triệu đồng/suất từ nguồn tài trợ của những người đỡ đầu nơi xứ sở sương mù. Chương trình tài trợ này được duy trì mỗi năm 3 đợt cho đến khi các em tốt nghiệp đại học hoặc gia đình đã thoát nghèo.

Theo thỏa thuận, các học sinh, sinh viên được đỡ đầu hằng năm viết thư báo cáo kết quả học tập với người đỡ đầu thông qua Văn phòng Đại diện Tổ chức Si Loam tại Việt Nam (104/10 Lê Độ, Đà Nẵng).

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Phan Liên Hà động viên các em nỗ lực vượt khó học giỏi và xây dựng tốt mối quan hệ với người đỡ đầu, đồng thời cho biết, tùy theo điều kiện kinh tế của người đỡ đầu và mối quan hệ qua thư từ giữa hai bên mà mức học bổng đối với từng em rất khác nhau.

LÊ VĂN THƠM