Sở GD&ĐT khen thưởng nam sinh trả lại ví tiền cho người đánh rơi

TRƯƠNG HOA - 16:08 09/04/2019
Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh (bên trái) tặng giấy khen em Hoàng Văn Dũng. Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh (bên trái) tặng giấy khen em Hoàng Văn Dũng.

Trước đó, vào chiều 28/3, trên đường đi học, em Hoàng Văn Dũng phát hiện một chiếc ví bên đường, bên trong có hơn 3 triệu đồng, thẻ ATM cùng các giấy tờ tùy thân khác. Từ thông tin có được, em biết người đánh rơi ví là bác Thái Văn Nuôi - người cùng xóm và đến trả lại cho bác.

Nhận ra chủ nhân là ông hàng xóm thông qua bức hình trong chứng minh thư nhân dân, Dũng đem ví tiền đến tận nhà gửi lại. Ông Nuôi sau đó tới trường cảm ơn, kể lại việc làm của Dũng cho Ban giám hiệu.

Cụ ông thông tin đây là tiền chế độ dành cho những người cao tuổi trong thôn. Hôm đó ông đem ra nhà văn hóa phát cho mọi người, sơ ý đánh rơi. "Thật xúc động và cảm ơn hành động đẹp của cháu", ông Nuôi nói.

Em Hoàng Văn Dũng (bên trái) 

Theo cô Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Phó hiệu trưởng trường Sơn Lộc, Dũng hiền lành, học lực khá. "Trong buổi chào cờ đầu tuần ngày mai, chúng tôi sẽ tuyên dương hành động đẹp của em trước toàn trường", cô Nga nói. 

Trước hành động của nam sinh Hoàng Văn Dũng, ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao tặng em giấy khen và phát động phong trào học sinh toàn trường noi gương bằng những hành động đẹp, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trương Hoa

Bình luận của bạn đọc