Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 19/1/2019 09:00

Sinh viên gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng tặng người nghèo

Các SV Trường ĐH Đại Nam đang gói bánh chưngCác SV Trường ĐH Đại Nam đang gói bánh chưng

GD&TĐ - Chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” của Trường Đại học Đại Nam đã bước sang năm thứ 8 với sự tham gia của hàng ngàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia quyên góp, thực hiện. Chương trình đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, tận tay gói hơn 10.000 tấm bánh mang Tết về cho hàng chục ngàn người kém may mắn trong xã hội.

Năm nay, “Tấm bánh nghĩa tình” của Trường ĐH Đại Nam được trao tại các địa chỉ, như: Khoa Nhi Viện K Tân Triều; Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội; Trại thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh; Các Trung tâm bảo trợ xã hội ở Hà Nội; người vô gia cư, người nghèo ở Hà Nội; Trường Mầm non xã Sùng Đô (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái); Hội Người mù hai huyện ở Hà Nội và rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn khác trên cả nước…

Cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam chia sẻ: Có chuyên môn tốt, có tấm bằng đẹp nhưng không có nhân cách, không những không làm cho xã hội tốt hơn mà có thể làm cho xã hội xấu đi. Do vậy, việc giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ hiện nay là rất cần thiết.

Lê Cường

Tin tiêu điểm