Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 11/10/2019 14:30

Sẻ chia khó khăn với giáo dục Nậm Nhùn (Lai Châu)

Lớp học tạm ở điểm bản Pá Sập,  xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) trước khi sửa chữaLớp học tạm ở điểm bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) trước khi sửa chữa

GD&TĐ - Sau khi Báo GD&TĐ đăng tải bài viết “Lớp học dưới mưa” - ngày 11/9, phản ánh tình trạng học sinh ở điểm bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) chân trần dưới nền đất nhão nhoét để học bài. Nhiều tổ chức, cá nhân mong muốn sẻ chia với khó khăn của thầy trò nơi đây.

Ông Vũ Tiến Hóa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nậm Nhùn cho biết, bài báo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc khắp cả nước. Đến nay, đã có khoảng 20 tổ chức, cá nhân liên hệ với Phòng GD&ĐT huyện bày tỏ mong muốn có những hoạt động thiện nguyện, đóng góp bằng tình cảm và trách nhiệm để sẻ chia với những khó khăn của thầy trò nơi vùng cao còn nhiều khó khăn này.

Bản Pá Sập cách trung tâm xã Nậm Pì khoảng 20 km, trong đó 9/20 km thường xuyên xảy ra sụt, sạt, giao thông đi lại khó khăn. Ở điểm bản này có 3 lớp học (2 lớp tiểu học và 1 lớp mầm non). Sau khi các lớp học ở điểm bản này được di chuyển khỏi vùng xung yếu, ngành GD-ĐT huyện đã mượn tạm nhà dân để HS có chỗ học.

Đã có một tổ chức ở Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng lớp học. Mặt bằng tại địa điểm mới được san lấp, song tuyến đường độc đạo đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, không thể vận chuyển vật liệu được. Việc xây dựng điểm trường mới sẽ được tiến hành ngay sau khi thông đường.

Minh Thịnh