Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 30/1/2018 07:00

Sẻ chia cùng bạn học vùng khó

Tặng gạo cho học sinhTặng gạo cho học sinh

GD&TĐ - Thầy trò Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau) vừa tổ chức trao tặng gạo và vở cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Hoạt động trao tặng gạo và tập cho các em học sinh diễn ra vào ngày 28/1, tại Trung tâm Văn hóa xã Khánh Lâm, huyện U Minh (Cà Mau).

Có hơn 1 tấn gạo, được chia làm 51 suất, mỗi suất 20kg và 200 quyển tập được trao cho học sinh, tổng số tiền hơn 16 triệu đồng.

Chuyến đi thiện nguyện lần này với chủ đề “Hạt gạo nghĩa tình kết nối từ trái tim đến trái tim” của  học sinh của lớp 10A, Trường THPT Hồ Thị Kỷ với học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học của huyện U Minh là nghĩa cử đẹp của tuổi trẻ học đường.

Học sinh chuẩn bị bơi thuyền trên kênh

Được biết, trong chương trình thiện nguyện lần này, các em học sinh của Trường THPT Hồ Thị Kỷ còn được tổ chức các trò chơi vui nhộn, sinh hoạt văn nghệ có thưởng trên suốt chuyến đi.

Ngoài việc đi xe ô tô, các em học sinh còn đi đường thủy bằng xuồng, len lỏi trên những con kênh nhỏ giữa rừng, tham quan phong cảnh hoang sơ của rừng U Minh.

Qua đó có thể học tập, trải nghiệm cùng nhân dân địa phương, góp phần làm phong phú thêm kiến thức trên ghế nhà trường và kiến thức thực tiễn trong cuộc sống.

Học sinh giao lưu văn nghệ khi dã ngoại

Hoạt động thiện nguyện lần này của học sinh lớp 10A, Trường THPT Hồ Thị Kỷ còn tạo sợi dây kết nối giữa học sinh thành thị với nông thôn để có dịp gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, ấm lòng hơn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Thông Sắc