Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 23/2/2016 20:25

Quỹ từ thiện- “Trái tim Hùng Hậu” chính thức thành lập

Quỹ từ thiện- “Trái tim Hùng Hậu” chính thức thành lập

GD&TĐ - Vừa qua, tại trụ sở 613 Âu Cơ (phường Phú Trung, Tân Phú, TPHCM), HungHau Holdings tổ chức buổi lễ ra mắt quỹ từ thiện với tên gọi “Trái tim Hùng Hậu” do ông Trần Văn Hậu - Chủ tịch HĐQT HungHau Holdings làm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ.

Quỹ “Trái tim Hùng Hậu” (gọi tắt là Quỹ) là quỹ xã hội - từ thiện hoạt động không vì lợi nhuận nhằm huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em khó khăn; trẻ em mồ côi; học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; học sinh, sinh viên nghèo hiếu thảo; người khuyết tật, người già neo đơn; một số công trình xã hội ở những địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa… góp phần phát triển cộng đồng bền vững.

Quỹ được hình thành từ nguồn đóng góp ban đầu của các thành viên sáng lập, các đơn vị thành viên của HungHau Holdings và tự tạo vốn trên cơ sở vận động, quyên góp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện đóng góp tài sản theo quy định của pháp luật.

Quỹ Trái tim Hùng Hậu có tên tiếng Anh là HungHau Heart Foundation, được viêt tắt là HHH Foundation, đặt trụ sở tại 736 Điện Biên Phủ (ohường 10, quận 10, TPHCM) và có phạm vi hoạt động khắp cả nước.

HungHau Holdings cam kết đóng góp 50 tỷ đồng trong 20 năm (2,5 tỷ đồng/năm), ngoài ra còn có sự đóng góp từ các cá nhân, tập thể cả trong và ngoài nước.

Ngay trong ngày thành lập, HungHau Holdings đã vận động toàn bộ CBNV tự nguyện đóng góp 1 ngày lương tương đương 500 triệu đồng vào Quỹ như một lời chúc mừng và là sự chia sẻ của CBNV HungHau Holdings đối với công tác thiện nguyện.

Ngay sau buổi lễ, Quỹ Trái tim Hùng Hậu dựa trên cơ sở pháp lý của Quỹ Chia sẻ Tình thương chính thức đổi tên thành Quỹ Trái Tim Hùng Hậu do ông Trần Quang Thành làm Giám đốc Điều hành Quỹ, bổ sung thành viên và phạm vi hoạt động.

Quỹ "Chia sẻ tình thương - Share your love" sẽ trở thành một nhóm thiện nguyện trong Quỹ Trái tim Hùng Hậu. Với việc có thêm sự hỗ trợ của nhóm thiện nguyện "Chia sẻ tình thương - Share your love", Quỹ Trái tim Hùng Hậu sẽ thêm lớn mạnh, các hoạt động từ thiện sẽ đi vào chiều sâu, chuyên nghiệp hơn và có sức lan tỏa sâu rộng cả trong và ngoài nước.

Anh Tú