Nhân ái

Quầy quần áo 0 đồng của thanh niên Sóc Trăng

CAO XUÂN LƯƠNG - 14:48 11/08/2018
Người dân phấn khởi đến lựa chọn quần áo Người dân phấn khởi đến lựa chọn quần áo

Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp - Bí thư Đoàn trường CĐSP Sóc Trăng, Trưởng nhóm, cho biết: “Vốn là người xuất thân từ nông thôn, tôi rất thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của bà con nông dân, nhất là ở các địa phương thuộc vùng sâu vùng xa.

Nhiều người không chỉ thiếu cơm ăn mà còn thiếu cả áo mặc. Nhìn các cháu học sinh đến trường với những bộ đồ cũ, nháu nát, thậm chí rách sờn mà thấy thương.

Nhóm Trần Văn Ơn 

Vì thế, chúng tôi tập hợp thành một nhóm tổ chức quyên góp quần áo cũ tặng người nghèo. Ban đầu chỉ có chưa đầy 10 thành viên, chủ yếu quyên góp quần áo rồi chuyển qua Bệnh viện đa khoa tỉnh hay ở các chùa.

Năm 2018 này, nhận thấy nhu cầu cần quần áo của người dân ở các địa phương vùng sâu vùng xa khá lớn nên chúng tôi quyết định xây dựng mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” và mang đến tận nơi phát cho bà con. Hiện nay nhóm có khoảng 60 thành viên thường trực và không thường trực”.

Thu gom quần áo 

Theo anh Nghiệp, để có được quần áo cũ, nhóm chia sẻ thông tin mong muốn mọi người ủng hộ quần áo cũ trên mạng xã hội, còn các tình nguyện viên là công chức, viên chức và sinh viên, sau giờ làm việc hay giờ học, đã có mặt “trên từng cây số” đi tìm và nhận quần áo.

Mỗi khi nhận được tin có người muốn tặng đồ cũ, họ tìm địa chỉ đến tận nhà để nhận. Khi nhận về, họ phân loại và xếp quần áo gọn gàng, sau đó liên hệ với đoàn cơ sở ở các địa phương để mang quần áo tới phát cho bà con.

Đến nay, nhóm đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người ở trong và ngoài tỉnh như Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, mỗi ngày nhóm nhận được khoảng trên 500 bộ quần áo được các mạnh thường quân ủng hộ. Thông điệp của nhóm là “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”, quầy áo quần 0 đồng của các bạn trẻ đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người, kể cả người mang đến và người được nhận…

Hiện nay, nhóm đã mang hàng ngàn bộ quần áo đến các địa phương như huyện Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, Long Phú, TX Vĩnh Châu,…để phát cho người nghèo.

Cao Xuân Lương

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật