Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 18/12/2017 10:54

Quảng Trị: Tặng quà cho học sinh vùng rẻo cao

Những đứa trẻ trường Mầm Non xã Hướng Việt với giấc ngủ ấm áp hơn trong mùa đông từ những sự chia sẻ của các nhà hảo tâm.Những đứa trẻ trường Mầm Non xã Hướng Việt với giấc ngủ ấm áp hơn trong mùa đông từ những sự chia sẻ của các nhà hảo tâm.

GD&TĐ - Ngày 17/12, PV báo GD&TĐ cùng một số bạn trẻ đã mang quà của những tấm lòng hảo tâm khắp cả nước đến tặng cho 150 học sinh thuộc trường Mầm non Hướng Việt xã Hướng Việt (Hướng Hóa – Quảng Trị).

Trường Mầm non xã Hướng Việt là ngôi trường nằm trong những xã khó khăn nhất của tỉnh Quảng Trị, sát biên giới Việt – Lào. Bà con dân tộc ở dây chủ yếu là người Bru-Vân Kiều với cuộc sống dựa vào nương rẫy nên đời sống gặp quá nhiều khó khăn. Miếng cơm lo cho chính bản thân họ còn chật vật khó khăn chứ chưa nói đến việc lo lắng cho con cái mình thật đầy đủ như bao nơi khác.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương, hiệu trưởng nhà trường tâm sự, Được sự quan tâm của chính quyền các cấp địa phương chỉ đầu tư được cho trường Mầm non xã Hướng Việt 4 phòng học cấp bốn tại trung tâm xã, còn hai điểm trường khác là những phòng học tạm bợ, mượn nhà thôn để cho học sinh có chỗ mà đến trường.

Là xã vùng khó khăn nên việc vận động xã hội hóa chung tay xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường để tạo sân chơi, khuôn viên… cho trẻ rất khó khăn. Hiện tại cơ sở vật chất trường này còn thiếu thốn đủ bề, chỉ là xác nhà bên ngoài còn sân chơi và nhiều hạng mục công trình khác để trống.

Chị Hà ở Đà Nẵng tâm sự, nhìn những đứa trẻ ngồi học trên nền xi măng giữa thời tiết lạnh lẽo chưa quá 15 độ C thật là đáng thương. Chia sẻ với những khó khăn này chị Hà đã hỗ trợ trường Mầm non Hướng Việt một phần tiền nhằm trang bị thảm lót nền cho các cháu tại các phòng học nhằm mang lại ấm áp hơn trong mùa đông của các cháu.

Và chia sẻ với những đứa trẻ xã Hướng Việt khi đến trường bằng những “bộ cánh” mỏng manh không đủ giữ ấm cho cơ thể. Chúng tôi đã kêu gọi sự hỗ trợ từ những cá nhân và đã giúp đỡ mang đến cho các cháu trường mầm non Hướng Việt những chiếc chăn, gối, áo ấm và trang bị thảm lót nền cho bảy phòng học của nhà trường…

Vĩnh Quý