Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 8/11/2018 14:30

Quảng Trị: Kết nối những yêu thương sẻ chia

Chương trình ngoại khoá "Kết nối yêu thương" được trường THPT Lao Bảo tổ chức nhằm giúp học sinh khó khăn của nhà trường.Chương trình ngoại khoá "Kết nối yêu thương" được trường THPT Lao Bảo tổ chức nhằm giúp học sinh khó khăn của nhà trường.

GD&TĐ - Với thông điệp biết cảm thông và chia sẻ cùng các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trường THPT Lao Bảo (Hướng Hoá – Quảng Trị) đã giúp đỡ không ít học sinh khó khăn của nhà trường bằng tình cảm và sự chia sẻ của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Đối với học sinh trường THPT Lao Bảo, còn đó quá nhiều học sinh gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn vươn lên để đến trường học tập, học lấy con chữ sau này giúp đỡ gia đình và chính bản thân mình để vượt khó.

Cũng không ít học sinh là con em của vùng dân tộc thiểu số, khó khăn về kinh tế, hơn thế nữa khoảng cách địa lí đang là nỗi trăn trở của quý thầy cô và bạn bè để mong được đồng hành cùng em đến trường.

Chương trình “Kết nối yêu thương” được nhằm kêu gọi các Đoàn viên trong các Chi đoàn quyên góp, ủng hộ nhằm hỗ trợ cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống. Chương trình này đã quyên góp được 4.060.000 đồng và một chiếc xe đạp.

Học sinh Hồ Thị Hương, học sinh lớp 10B3, nhà cách trường hơn 15 km, điều kiện gia đình rất khó khăn. Mặc dù vậy nhưng Hương vẫn cố gắng đến trường và học hành đến nơi đến chốn. Ước mơ của Hương là sau này này trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người ở làng quê khó khăn của mình.

Ẩn sâu trong đôi mắt Hương đó chính là một nghị lực lớn lao với những ước mơ của mình...

Trong cuộc sống, chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội thì chúng ta mới có thể phần nào giúp cho những người nghèo vượt qua khó khăn của cuộc sống... đó chính là điều tốt đẹp nhất về lòng nhân ái của mỗi người dân Việt Nam đúc kết bao đời nay.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm