rssheader

28/10/2020

Quảng Trị: Động lực cho học sinh vùng khó

Vĩnh Quý - 17/07/2019, 07:49 GMT+07 | Nhân ái
Ông Trần Lương Quang, Phó chủ tịch thường trực HĐND, chủ tịch Hội khuyến học huyện Gio Linh trao sách giáo khoa cho học sinh nghèo của huyện Ông Trần Lương Quang, Phó chủ tịch thường trực HĐND, chủ tịch Hội khuyến học huyện Gio Linh trao sách giáo khoa cho học sinh nghèo của huyện

Món quà ý nghĩa này được Công ty CP Sách và TBTH Thừa Thiên Huế, kết hợp với Công ty CP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Trung, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đà Nẳng gửi tặng sách cho 10 thư viện trường học, tặng 50 bộ sách giáo khoa cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh những bộ sách giúp học sinh và thư viện vùng khó khăn, các nhà tài trợ đã hỗ trợ Phòng GD&ĐT huyện Gio Linh 10 triệu đồng cho hoạt động nâng cao chất lượng dạy học vùng khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, cán bộ thư viện trường Tiểu học và THCS Gio Hải (Gio Linh – Quảng Trị) chia sẻ: Đối với trường học đóng tại vùng khó khăn như xã Gio Hải, việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị cho thư viện còn hạn chế do vậy ảnh hưởng đến quá trình học tập nghiên cứu của học sinh tại nhà trường.

Trong những năm qua, cứ mỗi lần bước vào năm học mới chúng tôi phải kêu gọi sự ủng hộ chia sẻ của các mạnh thường quân nhằm tăng cường thiết bị, sách, tài liệu tham khảo cho thư viện để phục vụ học sinh.

 10 thư viện trường học vùng khó khăn của huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị được tặng những đầu sách tham khảo phục vụ học sinh với trị giá 5 triệu đồng đối với một trường học.

Món quà hàm chứa những ý nghĩa lớn lao, những tình cảm chân thành, của các đơn vị tài trợ cho học sinh và các thư viện vùng khó khăn, góp phần giúp cho các thư viện nâng cao hiệu quả hoạt động, tiếp thêm động lực cho các em học sinh vượt khó vươn lên học tốt, các thư viện đa dạng hơn các đầu sách để học sinh có tài liệu tham khảo phục vụ việc học tập của mình...

Ông Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Công ty CP Sách và TBTH Thừa Thiên Huế chia sẻ: Trong quá trình hoạt động kinh doanh tại địa bàn chúng tôi thực sự chia sẻ những thiếu thốn khó khăn cùng học sinh, giáo viên trong quá trình học tập và công tác.

Món quà nhỏ của chúng tôi trước thềm năm học mới với mong muốn tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh nghèo hiếu học và đặc biệt là những thư viện đang cần những cuốn sách cho giáo viên và học sinh tham khảo…

Tại buổi lễ trao tặng sách cho học sinh và thư viện các trường học vùng khó khăn, ông Trần Lương Quang, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, Chủ tịch hội khuyến học huyện Gio Linh, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đơn vị tài trợ.

Ông Quang mong muốn rằng, món quà ý nghĩa này sẽ phần nào giúp đỡ cho các em học sinh nghèo, các thư viện trường học trước thềm năm học mới để tạo nên động lực thúc đẩy tích cực việc học tập nhằm rèn luyện mình trở thành con ngoan trò giỏi, những công dân có ích cho quê hương đất nước…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm