Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 3/10/2017 11:21

Quảng Bình: Chia sẻ yêu thương với học sinh vùng khó

Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình tặng quà trung thu cho các cháu học sinh trường Mầm non Quảng Thạch

Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình tặng quà trung thu cho các cháu học sinh trường Mầm non Quảng Thạch

GD&TĐ - Ngày 2/10, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình, liên chi đoàn khối Đảng – Đoàn thể và chính quyền đã đến thăm và tặng quà nhân tết trung thu cho các cháu học sinh trường mầm non Quảng Thạch (Quảng Trạch – Quảng Bình).

Với gần 300 phần quà là bánh kẹo cùng những vật dụng phục vụ sinh hoạt cho các em học sinh được chuyển đến tận tay nhà trường rất thiết thực và ý nghĩa. Đặc biệt các đồng chí Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tết trung thu ngay tại trường cho các cháu rất ý nghĩa.

Sau cơn bão số 10, trường Mầm Non Quảng Thạch đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến cơ sở vật chất của nhà trường. Nhiều phòng bị tốc ngói, các thiết bị trang bị dạy học, tủ lạnh, sách vở và đồ dùng cá nhân học sinh cùng với hệ thống sân chơi, sân vận động, đồ chơi ngoài trời bị hư hỏng nặng. Thiệt hại ước tính hơn 500 triệu đồng.

Cô giáo Lê Thị Liên, hiệu trưởng nhà trường tâm sự: Vì điều kiện kinh tế của địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường vẫn được sự quan tâm và tạo điều kiện để đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất. Cơn bão số 10 đi qua đã phá tan công sức xây dựng của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, ảnh hưởng rất lớn đến điều kiện học tập của các cháu.

Hôm nay thật là một ngày cực kì ý nghĩa khi các cháu nhận được tình cảm lớn của các anh chị Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình dành cho các cháu. Sự quan tâm động viên kịp thời này giúp chúng tôi nỗ lực hơn nữa để khắc phục những khó khăn trước mắt làm sao tạo điều kiện ổn định sớm nhất để các cháu có điều kiện đến trường tốt nhất có thể.

Chị Nguyễn Thanh Nga thành viên trong đoàn tâm sự, những đứa trẻ thật hồn nhiên nhưng ở vùng khó khăn này phải chịu quá nhiều thiệt thòi so với bạn cùng trang cùng lứa ở nơi khác nhìn mà ứa nước mắt. Tự hứa rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để chia sẻ và chung tay cùng cô trò nhà trường vượt qua những khó khăn sau bão.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm