Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 20/8/2018 11:25

Quảng Bình: Ấm áp những vòng tay yêu thương

Quảng Bình: Ấm áp những vòng tay yêu thương

GD&TĐ - Đồng hành cùng báo GD&TĐ chia sẻ những khó khăn của các em học sinh – sinh viên trước thềm năm học mới, nhiều mạnh thường quân đã động viên và giúp đỡ hoàn cảnh ba chị em con mồ côi cả cha lẫn mẹ ở thôn Dinh Mười, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình 3 chị em sinh viên Lê Thị Kim Ngân (SN 1997) - SV năm 3 - Đại học Ngoại ngữ Huế , Lê Thị Hằng Nga (SN 2003 - HS lớp 9) và Lê Nguyễn Như Hằng (SN 2013).

Năm 2015, bố của 3 em bị ung thư và qua đời để lại cho gia đình một gánh nặng lớn về kinh tế sau những ngày chữa chạy bệnh tật. Tuy nhiên, số phận của những đứa trẻ này không may mắn khi mấy tháng sau mẹ các em cũng phát hiện ung thư.

Đại diện chi đoàn Công an tỉnh, sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình trao quà hỗ trợ thường xuyên cho gia đình các cháu mồ côi

Nỗi đau mất chồng, mất cha chưa dứt thì những đứa trẻ lại tiếp tục đón nhận thêm nỗi đau mới. Sau gần 2 năm cầm cự, mẹ của chúng bỏ mấy chị em bơ vơ giữa đời và ra đi. Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn lại càng rơi vào cảnh kiệt quệ khi bao nhiêu tài sản đều dành để chữa bệnh cho mẹ.

Mất cha, mất mẹ, các em sống và học hành nhờ vào sự trợ giúp của những người thân. Sinh viên Lê Thị Kim Ngân đang học năm thứ 3 đại học phải nhờ vào sự hỗ trợ lớn của người cậu ruột và tự đi làm thêm để có tiền ăn học.

Những tưởng số phận của những đứa trẻ còn được che chở của người cậu ruột nhưng bất hạnh tiếp tục đổ lên đầu các cháu khi cậu của các cháu bị tai nạn lao động và qua đời ngay trước thềm đám cưới của mình… Đẩy các cháu vào tận cùng sự đau khổ của cuộc đời.

 Đại diện ban tổ chức giải bóng đá SALES Cộn (Quảng Bình) trao quà giúp đỡ các cháu trước thềm năm học mới

Đã có nhiều lúc, Ngân muốn bỏ học về đi làm thêm để nuôi em bởi chỗ dựa còn lại của các em đã không còn. Nhưng được sự động viên của gia đình và người thân Ngân cứ cố gắng, cố gắng vượt qua nhờ sự đùm bọc của ông bà nội ngoại cùng bà con họ hàng để tiếp tục học hành…

Bà ngoại của Ngân chia sẻ, ngày mẹ mấy đứa mất, con bé út chưa được năm tuổi còn chưa cảm nhận được nỗi đau mất cha mất mẹ, thấy ngoại khóc chạy đến còn bảo rằng “Ngoại ơi đừng khóc, chị ơi đừng khóc, để yên cho hàng xóm ngủ”… Xót xa cho các cháu quá.

Chia sẻ cùng hoàn cảnh khó khăn này, công ty cổ phần ELDORA Hải Dương cùng ban tổ chức giải bóng đá SALES Cộn – giải bóng đá phòng trào quyên góp từ thiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tp. Đồng Hới -  đã tặng quà và 4 triệu đồng hỗ trợ cho các cháu bước vào năm học mới.

Đại diện công ty cổ phần ELDORA Hải Dương tặng quà hỗ trợ các cháu mồ côi

Anh Hải, đại diện công ty cổ phần ELDORA Hải Dương cùng thành viên đoàn không khỏi xúc động trước hoàn cảnh éo le của gia đình “Giá như có một phép màu nào đó đến với các cháu thì đỡ biết phần nào”…

Những đứa trẻ mồ côi đã và đang sống trong vòng tay yêu thương của gia đình, xã hội nhưng tự bản thân đã biết vươn lên yêu thương đùm bọc lẫn nhau để vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời.

Đối với Ngân, con đường đi sẽ chông gai hơn ai hết bởi tự thân mình sẽ phải đứng vững và trở thành chổ dựa cho hai đứa em. Chúng tôi tin rằng, cô sinh viên sẽ vượt qua khó khăn để tiếp tục con đường học hành của mình, để kiếm được kiến thức và công việc nhằm thay cha, thay mẹ nuôi hai đứa em thơ.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm