Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 15/12/2018 07:24

Phú Thọ: 450 suất quà đến với học sinh nghèo huyện Tân Sơn

Đại diện Sở GD&ĐT và huyện Tân Sơn trao quà cho trẻ mầm non xã Kim ThượngĐại diện Sở GD&ĐT và huyện Tân Sơn trao quà cho trẻ mầm non xã Kim Thượng

GD&TĐ - Hưởng ứng cuộc vận động “Lá lành đùm lá rách”, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ phối hợp với Báo Phú Thọ xây dựng chương trình “Chào năm học mới với Mầm non Kim Thượng”.

Chương trình đã nhận được sự tin tưởng và đồng hành của các doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm gửi những món quà có ý nghĩa cho các em học sinh nghèo với mong muốn các em có thêm điều kiện đến trường.

Ban tổ chức chương trình đã trao 450 suất quà trị giá 300.000đ/suất gồm (1 áo ấm, 10 kg gạo, sữa, bánh kẹo); 3 bộ đồ thiết bị vận động liên hoàn cho 3 điểm trường lẻ, 18 bộ đồ dùng, đồ chơi học tập cho 18 lớp. Tổng kinh phí được trao gần 250 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng, góp phần giúp trường mầm non Kim Thượng khắc phục thiệt hại do thiên tai, chia sẻ một phần khó khăn của các em nhỏ, nêu cao tinh thần tương thân tương ái; Thông qua đó khơi dậy và tiếp nối tinh thần nhân ái, tạo niềm tin vững bước khi tới trường cho các em.

Kim Thượng thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là một xã khó khăn  với 97% dân số là người dân tộc thiểu số. Trong trận lũ quét lịch sử tháng 8 vừa qua, nhiều hạng mục, hệ thống thiết bị dạy học của nhà trường bị hư hỏng, thiệt hại nặng.

Tạ Thị Tuyết Lan (Sở GD&ĐT Phú Thọ)

Tin tiêu điểm