Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 28/9/2017 06:40

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng, tặng quà trung thu tại Huế

GD&TĐ - Chiều 27/9 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác đã thăm trao học bổng và tặng quà trung thu tại Làng trẻ em SOS Huế, phường Thủy Xuân, thành phố Huế và trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã trao 100 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng và tặng quà Trung Thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Phó Chủ tịch nước giá đánh cao Làng trẻ em SOS Huế trong 17 năm qua, đã chăm sóc, nuôi dưỡng hàng nghìn cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào làng. Đặc biệt là sự nỗ lực của 13 cán bộ, nhân viên, giáo viên của làng không quản ngày đêm chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ của các cháu.

Hiện tại Làng trẻ em SOS Huế, nuôi dưỡng 71 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn độ tuổi từ 3 đến 20 tuổi. Các cháu được nuôi dưỡng chăm sóc từ nơi ăn chốn ở đến học hành.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 100 suất học bổng (mỗi suất trị một triệu đồng) và phần quà Trung thu trị giá 500 nghìn đồng (gồm: cặp xách, đồ dung học tập, bánh kẹo….) do các nhà tài trợ ủng hộ cho 30 trẻ em tại Làng trẻ em S.O.S Huế và 70 trẻ hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập tốt tại huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước còn trao 30 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng Làng trẻ em S.O.S Huế với mong muốn góp sức giúp các em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua nghịch cảnh, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Trong tối 27/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ đến tham dự Đêm Văn hóa “Tịnh yến: Nâng cao quyền năng của phụ nữ và bản sắc văn hóa” tại Bảo tàng Văn hóa Huế. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn phụ nữ và Kinh tế APEC diễn ra từ 26 đến 29/9 tại thành phố Huế.

Minh Ngọc