Bản in

Nhân ái

Chủ Nhật, 2/6/2019 14:26

Phiên chợ 0 đồng dành cho hàng trăm bệnh nhân nghèo

Gian hàng nước uống, sữa, bánh mì sẵn sàng phục vụ miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện quận Thủ ĐứcGian hàng nước uống, sữa, bánh mì sẵn sàng phục vụ miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức

GD&TĐ -Sáng 2/6, tại bệnh viện quận Thủ Đức(TPHCM), Phiên chợ 0 đồng lần thứ 4 năm 2019 đã chính thức diễn ra để đón tiếp và phục vụ cho hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.
Đây là hoạt động xã hội, mang tính thường niên được bệnh viện quận Thủ Đức tổ chức hàng năm nhằm mang đến sự chia sẻ, đồng hành với các bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
Sau 3 lần tổ chức thành công, " Phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn" của bệnh viện quận Thủ Đức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của quý mạnh thường quân, cũng như niềm vui, sự hài lòng của bệnh nhân tham gia phiên chợ. 

So với ba lần trước, phiên chợ 0 đồng lần thứ 4 của bệnh viện quận Thủ Đức năm nay có tới 30 gian hàng với đa dạng nhu yếu phẩm như gạo, mì gói,cơm hộp,giày, dép,quần áo,nước uống, đường, sữa, bột giặt, đồ gia dụng...để phục vụ cho khoảng 360 bệnh nhân đang điều trị tại đây. 

 Tại phiên chợ 0 đồng các bệnh nhi được chăm sóc một cách tận tình

Tham gia phiên chợ 0 đồng, mỗi bệnh nhân sẽ được bệnh viện quận Thủ Đức phát 7 thẻ mua hàng, mỗi thẻ mua hàng được dùng để mua một mặt hàng có tính điểm. Ngoài ra người bệnh cũng có thể mua bất cứ mặt hàng nào tại phiên chợ với giá 0 đồng mà không cần tính điểm.

Tại phiên chợ 0 đồng còn có hoạt động cắt tóc miễn phí giúp các bệnh nhân điều trị nội trú lâu ngày. Chương trình trao tặng xe lăn, bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghèo. Các phụ huynh và bệnh nhi còn được lựa chọn sách vở cũ tại gian hàng văn phòng phẩm, tham dự rút thăm trúng thưởng, xem các chương trình xiếc, ảo thuật và ca nhạc....

 Gian hàng gạo với hàng trăm ký gạo sẵn sàng phục vụ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Anh Tú