Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 10/10/2013 14:22

Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 200 trẻ em miền Trung

Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 200 trẻ em miền Trung

(GD&TĐ) - Trong 5 năm trở lại đây tổ chức Zhishan Foundation phối hợp với Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức khám điều trị miễn phí cho gần 1.000 trẻ em khuyết tật và mắc các bệnh bẩm sinh ở các tỉnh miền Trung. 

(GD&TĐ) - Ngày 9/10 GS.TS Cao Ngọc Thành - Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế cho biết: Trong 5 năm trở lại đây tổ chức Zhishan Foundation phối hợp với Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức khám điều trị miễn phí cho gần 1.000 trẻ em khuyết tật và mắc các bệnh bẩm sinh ở các tỉnh miền Trung. 

Trường đại học Y Dược Huế (ảnh: Internet)
Trường đại học Y Dược Huế (ảnh: Internet)

Hiện tại Bệnh viện của Trường Huế tiếp tục phối hợp cùng tổ chức Zhishan Foundation với sự tài trợ của Tổ chức Rotaty vùng 3.490 của Đài Loan, tiếp tục hỗ trợ cho 200 em trẻ khuyết tật từ các tỉnh Hà Tĩnh trở vào khám phẫu thuật và chỉnh hình cho các em, mua sắm các trang thiết bị cho các đơn vị phục hồi chức năng của bệnh viện, để chăm sau khi phẫu thuật xong thì phục hồi chức năng và tổ chức tư vấn cho gia đình phối hợp với bệnh viện để chăm sóc các em sau khi trở về nhà.

Được biết, Trường Đại học Y Dược Huế vừa tiếp nhận Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật thuộc các tỉnh miền Trung với kinh phí 67.000 USD. Đây là dự án do Tổ chức Rotaty International vùng 3490 (Đài Loan) tài trợ thông qua Tổ chức phi chính phủ Zhishan Foundation, triển khai các dự án hỗ trợ về giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng. 

Minh Ngọc