Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 31/1/2019 14:10

Nuôi heo đất giúp bạn vui Xuân, đón Tết

Nuôi heo đất giúp bạn vui Xuân, đón Tết

GD&TĐ - Những ngày giáp Tết, thầy trò Trường TH Hàm Giang B (xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, Trà Vinh) cùng nhau quyên góp gạo và đập heo đất để sẻ chia cùng trò nghèo.

Hơn 10 năm qua, mỗi dịp Tết Nguyên đán, Trường TH Hàm Giang B đều tổ chức phát quà cho học sinh nghèo. Đây là ngôi trường đặc biệt trên cả nước vì trường có 99% học sinh là dân tộc Khmer.

Theo chia sẻ của thầy Cao Văn Tần - Hiệu trưởng nhà trường: Để giúp các học sinh nghèo vui xuân, đón Tết, thầy trò các lớp tiến hành bỏ ống heo và góp gạo. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và mạnh thường quân. Những ngày giáp Tết, tập thể nhà trường cùng với các lớp sẽ tổ chức đập heo đất mua áo mới tặng bạn nghèo và tặng gạo, tặng quà cho bạn vui Tết. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thầy trò Trường TH Hàm Giang B đã quyên góp được 320 kg gạo tặng cho 32 học sinh; trao 32 áo xuân và 6 suất học bổng.

Đây sẽ là nguồn động viên lớn giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết và thêm gắn bó với trường lớp, với bạn bè.

Một số hình ảnh ghi tại Trường TH Hàm Giang B:

Q. Ngữ - H. Cường