Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 19/6/2015 10:13

Nổ bình gas, 4 người trong một gia đình nguy kịch

Vụ nổ kinh hoàng khiến cả gia đình 4 người bị bỏng nặng, hiện đang cấp cứu ở Viện Bỏng Quốc gia.Vụ nổ kinh hoàng khiến cả gia đình 4 người bị bỏng nặng, hiện đang cấp cứu ở Viện Bỏng Quốc gia.

Thảm cảnh bất ngờ xảy đến vào lúc sáng sớm, khi chị Minh đun nước để nấu mì tôm cho cả nhà ăn sáng, thì bình gas phát nổ khiến căn phòng trọ tan hoang. Đau đớn thay, tất cả 4 con người tính mạng hết sức nguy kịch, hiện đang được cấp cứu trong Viện Bỏng Quốc gia, Hà Nội.

“Cả gia đình bệnh nhân Kiều Thị Minh - 25 tuổi ở cụm 6 (xã Võng Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) đang rất nguy kịch, đều bị bỏng rất nặng, đặc biệt là cháu Phương Thảo (3 tuổi) bỏng tới 56% cơ thể. 

Được cứu chữa kịp thời nên mọi người đã qua được giai đoạn sốc bỏng, nhưng vẫn đang bị nhiễm trùng, nhiễm độc rất nặng…” - Bác sĩ Ngô Tuấn Anh (Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng QG) cho biết.

Dẫn tôi đi thăm từng người trong gia đình chị Minh, bác sĩ Tuấn Anh vô cùng ái ngại: “Tập thể y bác sĩ ở Viện đã cứu sống được cả gia đình, nhưng giờ đến giai đoạn phải điều trị tích cực dùng kháng sinh, dinh dưỡng tốt, truyền albumin…, chi phí rất lớn. 

Đặc biệt là người chồng( anh Tạ Xuân Khương - 26 tuổi) không có bảo hiểm y tế, nên chi phí điều trị lên đến 15 triệu đồng/ngày. Các thành viên còn lại dù được bảo hiểm chi trả từ 80 - 100% nhưng để dùng các loại thuốc tốt nhất ngoài bảo hiểm vẫn lên tới 3 - 5 triệu/ngày/người. 

Cả bốn người trong gia đình họ đều nằm ở đây cả, thì lấy tiền ở đâu ra…. Từ hôm vào viện đến nay, gia đình cũng chưa nộp được viện phí, bệnh viện vẫn cứu chữa, nhưng cứu được bệnh nhân rồi mà giờ chỉ vì không có tiền điều trị tiếp mà đành để bệnh nhân phải chết, thì không có ai đành lòng em ạ…”.

Chị Minh bị bỏng đến 55% cơ thể

Chị Minh bị bỏng đến 55% cơ thể. Dù đau đớn vô cùng nhưng chị tỉnh táo đến lạ kỳ, không lúc nào nguôi lo lắng cho chồng con.

Ngồi bệt thẫn thờ bên ngoài hành lang bệnh viện, gương mặt chưa hết bàng hoàng anh Tạ Văn Phương - Em ruột anh Khương - vẫn chưa thể tin là thảm cảnh đã xảy đến với gia đình anh trai mình.

Bùi ngùi thảng thốt anh nói: “Được tin, em chạy đến nơi thì mái phòng trọ đã bị thổi bay, đồ đạc bừa bộn ngổn ngang tung tóe… Anh chị em và các cháu đã được đưa đi cấp cứu. Hai bên nội ngoại người tức tốc lên bệnh viện chăm nom, người về nhà chạy vạy vay tiền để cứu gia đình anh…”

Chồng chị Minh (anh Khương) bị bỏng đến 54% cơ thể , nhiều chỗ bỏng sâu độ 3

Chồng chị Minh (anh Khương) bị bỏng đến 54% cơ thể , nhiều chỗ bỏng sâu độ 3. Nhưng cũng như vợ anh không màng đến bản thân mình, chỉ lo lắng cho tính mạng vợ con

Những giọt nước mắt đau đớn tuôn rơi lã chã, anh Phương khóc nấc lên thành tiếng: “Anh chị em sang Mê Linh làm công nhân ở khu công nghiệp Quang Minh. Hơn 1 năm nay công ty anh em không có việc nên anh ấy ra ngoài đi đồng nát sắt vụn. 

Vì không có tiền nên cả nhà 4 người thuê một căn phòng bé tý để ở..., không ngờ lại xảy ra cơ sự này....Cả nhà anh ấy mà có mệnh hệ gì thì bố mẹ em làm sao mà sống nỗi..”. Những lời than vãn não nề, đau đớn của chàng thanh niên khiến chúng tôi không ai có thể cầm lòng được.

Bé Phương Thảo- 3 tuổi , cũng bị bỏng 56%. Nhiều chỗ bỏng sâu, khiến em bị nhiễm trùng nặng

Bé Phương Thảo - 3 tuổi , cũng bị bỏng 56%. Nhiều chỗ bỏng sâu, khiến em bị nhiễm trùng nặng

Đứng bên giường bệnh chị Minh, chị rất tỉnh táo và nói chuyện được dù rất yếu. Gần như khắp cơ thể của chị đều phải băng kín. Thấy có người thăm hỏi, chị lại dồn dập hỏi về tình hình các con và chồng. 

Hai hàng nước mắt lại tuôn rơi, cố kìm nén nỗi đau khủng khiếp trên thân thể chị thều thào: “Chị ơi, các con em hôm nay có khóc đòi mẹ không? Chúng còn kêu đau không? Khổ thân chúng nó, đứa lên 3, đứa lên 5 như vậy mà…Chúng có làm gì nên tội đâu mà ông trời lại bắt tội chúng thế này.... Chồng em có hôm nay thế nào!?...Anh ấy phải sống để còn lo cho các con em… Xin mọi người ơi, hãy cứu chồng em với!...”. 

Sự tỉnh táo đến lạ kỳ và những lời nói như trăn trối của chị Minh, khiến tôi linh cảm đến điều chẳng lành mà lạnh cả sống lưng.

Anh trai của bé Phương Thảo (bé Kiến Huy), cũng bị bỏng đến 45% cơ thể.

Anh trai của bé Phương Thảo (bé Kiến Huy), cũng bị bỏng đến 45% cơ thể.

Tại 2 phòng bên cạnh, bé Tạ Kiến Huy (5 tuổi) bị bỏng 45% cơ thể gồm mặt, thân, chi và hô hấp, bé Tạ Phương Thảo (3 tuổi) bị bỏng 56% cơ thể. 

Hai bé hiện đang bị nhiễm trùng rất nặng. Có lẽ vì quá đau đớn nên 2 bé lúc tỉnh, lúc mê. Trong cơn mê sảng, bé Kiến Huy chới với giơ tay ú ớ gọi tên bố mẹ…Cảnh tượng đau lòng quá, thương các con lắm chúng tôi cũng chỉ biết đứng nhìn trân trối mà nước mắt thành dòng.

Trong căn phòng cuối cùng của dãy hành lang khoa hồi sức cấp cứu, anh Tạ Xuân Khương bị bỏng 54% cơ thể. Cố nhớ lại ký ức kinh hoàng đó anh Khương kể lại: 

“Vợ em đang đun nước pha mì tôm cho các con ăn bằng ấm siêu tốc, lúc đó cháu Kiến Huy có ngồi cạnh mẹ, em thì đang đưa cháu Phương Thảo vào nhà vệ sinh đánh răng. 

Rồi tự dưng nghe thấy tiếng nổ lớn, em thấy tê rát khắp người, vợ em và cháu Huy bị bắn ra, đồ đạc rơi vỡ… Em chỉ biết gọi tên vợ và các con, rồi em bế vội các con ra ngoài sân, thì kiệt sức ngất lịm đi...

Chị ơi, em đau đớn thế nào cũng chịu được, chỉ thương 2 đứa nhỏ và vợ em, mẹ con nó mà chết thì em còn sống ở trên đời này làm gì nữa… chị ơi!..”

Anh trai của bé Phương Thảo (bé Kiến Huy), cũng bị bỏng đến 45% cơ thể.

Thảm cảnh bất ngờ xảy đến, khiến người thân lo lắng, một tương lai u ám đang chờ đón gia đình khốn khó này.

Trời đã tối, rời bệnh viện mà lòng tôi trĩu nặng với bao cảm xúc. Tại sao cả gia đình lại rơi vào thảm cảnh khủng khiếp này!?... Cái hình hài bé xíu chìm trong mê sảng của bé Phương Thảo,.. cái cánh tay non nớt quấn đầy băng trắng của bé Kiến Huy chới với trong không trung vô định… 

Cứ ám ảnh tôi mãi không thôi. Chắp tay trước ngực, xin có một phép nhiệm màu xuất hiện, hãy cứu giúp gia đình anh chị được tai qua nạn khỏi!.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Chị Kiều Thị Minh và anh Tạ Xuân Khương, địa chỉ Cụm 6, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội hoặc giúp đỡ trực tiếp tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Viên Bỏng Quốc gia, Hà Nội.

ĐT: 0987 018 210 (anh Tạ Văn Phương là em ruột đang ở bệnh viện chăm sóc gia đình anh Khương)

Theo dantri.com.vn