Bản in

Nhân ái

Chủ Nhật, 19/5/2019 20:55

Niềm vui mới ở điểm trường vùng cao bản Ngàm

Niềm vui mới ở điểm trường vùng cao bản Ngàm

GD&TĐ - Sáng 19/5, Ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” phối hợp với UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ khánh thành 5 phòng học tại điểm trường bản Ngàm (xã Tam Thanh, Quan Sơn).

Sau 2 tháng thi công, điểm trường mầm non bản Ngàm (xã Tam Thanh, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) do nhóm thiện nguyện "Vì trẻ em vùng cao" khởi động tại đã hoàn thành.

Điểm trường có diện tích 200 m2, gồm 5 phòng học cho các em nhỏ có tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền đều do nhóm thiện nguyện quyên góp, vận động từ các nhà hảo tâm cùng chung tay để tiến hành xây dựng. Công trình sẽ đáp ứng cơ bản nhu cầu, giúp gần 90 em học sinh mầm non được học tập trong những phòng học mới khang trang, kiên cố.

Nhóm thiện nguyện làm lễ khánh thành điểm trường mới.

Nhân dịp này, từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, dự án cũng đã trao tặng điểm trường 36 bộ bàn ghế học sinh, 5 bộ bàn ghế giáo viên, 20 bình lọc nước, trang thiết bị dạy, học, đồ chơi và dụng cụ nấu ăn bán trú như tủ lạnh, bếp gas, nồi cơm điện, máy xay, bát đũa… Tổng giá trị là 70 triệu đồng.

"Người dân trong bản ai cũng vui mừng lắm, từ nay các con được học hành trong trường lớp mới, không lo nắng mưa, cũng có nhiều đồ chơi và sách vở hơn", một phụ huynh học sinh phấn khởi nói.

Anh Lê Đình Oanh - Đại diện dự án “Vì trẻ em vùng cao” chia sẻ: Được tận mắt chứng kiến điểm trường khang trang hơn, nhìn ngắm những gương mặt bừng sáng của các em học sinh vùng cao, nhóm thiện nguyện và những người bạn cảm thấy thật hạnh phúc vì đã phần nào làm vơi nỗi khó khăn trong cuộc sống, đồng thời, động viên khuyến khích các em tiếp tục đến trường trong hoàn cảnh còn nhiều thiếu thốn. Cũng từ đó, nhóm càng thêm quyết tâm vì một tương lai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn cho các em.

Nhiều phần quà thiết thực được chuyển đến các em học sinh vùng cao.
Các em học sinh đã được học tập trong điểm trường mới khang trang.
Được biết, đây là công trình xây trường thứ 5 mà dự án “Vì trẻ em vùng cao” đã thực hiện thành công, hướng tới học sinh ở khu vực vùng cao, khó khăn của các huyện miền núi, vùng cao Thanh Hóa.

Trước đó, trong năm 2016, dự án “Vì trẻ em vùng cao” đã huy động hơn 400 triệu đồng xây dựng 3 phòng học tại bản Ón (xã Tam Chung, huyện Mường Lát). Tháng 1/2018, bàn giao 6 phòng học ở bản Cơn (xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh); bàn giao điểm trường bản Vui (xã Thanh Xuân, huyện Quan Hóa). Tháng 1/2019, dự án khánh thành 2 phòng học tại điểm trường bản Lốc Há (xã Nhi Sơn, Mường Lát).

Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2019, dự án sẽ tiếp tục khảo sát trên địa bàn các huyện vùng cao Thanh Hóa để xây mới những phòng học khang trang, kiến cố cho các em học sinh, góp phần xóa bỏ phòng học tranh tre nứa lá trên địa bàn các huyện miền núi xứ Thanh.

Thu Thảo