Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 4/12/2017 14:44

Những trái tim chung nhịp đập yêu thương

Thầy cô phòng Đào tạo - CTSV ĐH Nông Lâm TPHCM cùng Phòng GD&ĐT huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa xuống thăm học sinh Trường Vạn Giã 2 (Vạn Ninh - Khánh Hòa).Thầy cô phòng Đào tạo - CTSV ĐH Nông Lâm TPHCM cùng Phòng GD&ĐT huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa xuống thăm học sinh Trường Vạn Giã 2 (Vạn Ninh - Khánh Hòa).

GD&TĐ -Sẽ chẳng bao giờ là muộn khi người ta nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống là yêu thương, chia sẻ và bắt tay kiếm tìm những giá trị đó.

Từ ý nghĩa ấy, sau hơn một tuần thực hiện quyên góp, ngày 28/11 vừa qua CLB Học Thuật – Kỹ Năng Quản Trị B.A.S Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã có mặt ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa để thực hiện một chương trình nhân văn: “Hỗ trợ đồng bào vùng tâm bão sau cơn bão số 12”.

Với sự giúp đỡ của Phòng GD & ĐT huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa và thầy cô trường ĐH Nông Lâm TPHCM cùng các bạn sinh viên tình nguyện, chuyến đi đã thành công ngoài mong đợi.

Một học sinh trước ngôi nhà tan hoang của mình sau cơn bão số 12

125 suất quà tặng được trao tận tay các bạn học sinh TH - THCS (THCS Đống Đa, THCS Lý Thương Kiệt, THCS Trần Phú, TH Vạn Lương 2 và trường Vạn Giã 2) cùng 18 suất quà tặng bằng tiền mặt hỗ trợ 18 cụ già neo đơn chịu ảnh hưởng sau bão và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Với số tiền được quyên góp từ 1000 đ-2000 đ đến 500.000 đ. Tuy nhỏ bé nhưng tất cả được thực hiện bằng trái tim, bằng tình yêu và sức trẻ của các bạn sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TPHCM.

Nói về chương trình ý nghĩa mà Trường ĐH Nông Lâm TPHCM thực hiện, ông  Mạch Đình Liêm - Chuyên viên phòng GD & ĐT huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cảm xúc nói:  “ Cám ơn B.A.S đã đến đây, trao tặng nụ cười và sự yêu thương cho người miền quê vùng bão.”

CLB B.A.S trao tặng những phần quà cho các cụ neo đơn để xoa dịu những thiệt hại sau bão

Nhắc về chuyến đi đầy ý nghĩa của CLB Học Thuật – Kỹ Năng Quản Trị B.A.S, Thạc sĩ Đặng Kiên Cường – Trưởng phòng CTSV ĐH Nông Lâm TPHCM – một người luôn âm thầm bên cạnh và ủng hộ những hoạt động của B.A.S từ lúc bắt đầu đến bây giờ, mỉm cười nói: “Thương đồng bào miền Trung bao nhiêu thì tôi lại thương các sinh viên của mình bấy nhiêu. Nhìn các em, tôi thấy mình của hơn 20 năm về trước – nhiệt huyết, tràn sức trẻ và yêu thương luôn đong đầy.”

Với riêng B.A.S – những sinh viên sống bằng tấm lòng nhiệt thành và suy nghĩ: “vì chúng tôi trẻ và đầy ắp yêu thương” thì mỗinơi đến và đi đều đọng lại những nụ cười hạnh phúc.

Mặc dù chỉ mới chính thức thành lập cách đây gần 2 năm bởi sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh ĐH Nông Lâm TPHCM, nhưng B.A.S đã phối hợp với nhiều doanh nhân trong Hội Đồng Tư Vấn Và Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Phía Nam để tổ chức nhiều hoạt động học thuật rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

B.A.S trao những phần quà cho các em học sinh để tiếp bước con đường học tập của các em

Anh Trần Minh Quốc – Phó Chủ Tịch CLB Học Thuật – Kỹ Năng Quản Trị B.A.S cho biết: “B.A.S sẽ còn tiếp tục làm nên những chương trình đầy ý nghĩa trong thời gian tới, bên cạnh đó cũng sẽ không quên các hoạt động học thuật, các phong trào rèn luyện kỹ năng để cuộc đời mỗi thành viên không trôi qua một cách vô nghĩa.”

Anh Tú

Roy (30/11/2018 18:09:28 PM)

Ý nghĩa

Ngọc Hiếu (04/12/2017 16:14:57 PM)

Một việc làm vô cùng ý nghĩa và đầy ắp tình yêu thương. Cảm ơn các nhà hảo tâm, các bạn sinh viên đầy lòng nhiệt huyết, cảm ơn CLB HỌC THUẬT KỸ NĂNG QUẢN TRỊ B.A.S