Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 16/11/2013 19:58

Những tấm lòng đến với học sinh vùng lũ Hà Tĩnh

Những tấm lòng đến với học sinh vùng lũ Hà Tĩnh

(GD&TĐ) - Sau khi biết tin người dân và trường học Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề sau bão lũ số 11. Nhiều tấm lòng đã góp tiền mua gạo, sách vở... cùng chung tay giúp các nhà trường vùng lũ Hà Tĩnh vượt qua khó khăn. 
Trao quà cho người dân vùng lũ

(GD&TĐ) - Sau khi biết tin người dân và trường học Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề sau bão lũ số 11. Nhiều tấm lòng đã góp tiền mua gạo, sách vở... cùng chung tay giúp các nhà trường vùng lũ Hà Tĩnh vượt qua khó khăn.

Đến những ngày này, khi cơn bão đã đi qua đươc gần 1 tháng nhưng những tấm lòng, những chuyến xe chở hàng cứu trợ cho người dân vùng lũ vẫn tiếp tục hướng về vùng lũ Miền Trung.

Hai ngày đi cùng những chiếc chuyến xe cứu trợ mang tên “Hướng về miền Trung thân yêu” của hội “Chăn ấm và hội đầu bếp Hoàng Gia”, hội  “Một miếng khi đói” từ Hà Nội về tận các trường học, các xã vùng lũ quét, lũ ngập huyện Hương Sơn, Vũ Quang  mới nhận thấy được tấm lòng của người dân Thủ đô. 

6h sáng một ngày cuối tháng 10, những thành viên trên chuyến xe mang biển số 29 của “Hội áo ấm và hội đầu bếp” chở sách vở, chăn ấm, và 40 suất quà với tổng trị giá chỉ hơn 30 triệu đem từ Hà Nội đã có mặt tại TP Hà Tĩnh để tiếp tục đến với người dân và học sinh vùng lũ.

Trên chuyến xe cùng những Đoàn viên thanh niên trẻ, đến vùng lũ còn có sự tham gia cô giáo Ninh Thị Phòng - Giáo viên dạy môn Sinh học, Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội), dù đã lớn tuổi nhưng cô vẫn nhiệt tình đi cùng đoàn đến tận vùng lũ trao tận tay những món quà mà cô trò đã gom góp gửi đến học sinh Trường tiểu học Sơn Kim 2.

Trên đường đi, Cô Ninh Thị Phòng bồi hồi chia sẻ: “Xem trên truyền hình cảnh đồng bào và học sinh vũng lũ quét Hương Sơn mà tôi không cầm lòng được. Trường THPT Nguyễn Trãi đã quyên góp ủng hộ gửi thành đoàn Hà Nội. Nhưng khi biết mấy cháu trong “Hội đầu bếp và hội chăn ấm” trực tiếp mang quà vào vùng lũ tôi đã nhanh chóng quyết định theo các bạn trẻ. Chỉ trong 3 ngày, tôi huy động một số học sinh và ít bạn bè góp được gần 10 triệu mua vở mới tinh ủng hộ các em học sinh".

Nhận được những món quà của đoàn, cô Đinh Thị Thu Hường - giáo viên Trường Tiểu học Sơn Kim 2 rất xúc động. Cô nói: “Trường có 141 học sinh nhà bị ngập sâu trong lũ, có 4 em nhà bị trôi trong đợt lũ. Hôm đó lũ đến vào buổi sang khi cô trò đang ở trên lớp. Vì vậy khi nước lũ vội ập đến toàn bộ giáo viên trong trường đã cho học sinh lên tầng 2, đảm bảo an toàn không cho học sinh nào rời trường học. Nhà trường đã tổ chức lo cơm trưa cho các em.

Khi nước rút rồi mới cho phụ huynh đón học sinh về. Nhiều cô phải trực ở trường nên nhà cửa của gia đình ở nhà bị ngập trôi nhiều đồ đạc. Bây giờ nhận được những tấm lòng giúp đỡ này cô trò Trường Tiểu học Sơn Kim 2 rất cảm ơn các cô giáo, các em học sinh đã giúp nhà trường."

Trao quà giúp đỡ nhân dân Hà Tĩnh còn có chương trình “Một miếng khi đói” do anh Nguyễn Bá Thành - Giám đốc công ty Cổ phần thiết bị công nghệ Hà Nội - tổ chức. Anh Bá Thành là một người con quê hương Thạch Hà (Hà Tĩnh), sau khi biết tin quê nhà bị bão lũ anh đã đứng ra huy động bạn bè ở Hà Nội cùng quyên góp gửi quà về cho bà con vùng lũ tổng quà tri giá gần 60 triệu đồng bao gồm: 20 tạ gạo, 200 thùng mỳ tôm, 200 màn di động, 400 chăn ấm, 100 cặp sách mới, 150.000 vở học sinh, 4 thùng sách giáo khoa, 200 suất quà quần áo mới.

Anh Bá Thành chia sẻ: “Tôi còn cho cả con gái tham gia hoạt động này để cho cháu trải nghiệm cuộc sống, dạy con biết yêu thương mọi người.”

Ông Lê Đình Châu - Chủ tịch UBND xã Sơn An - cho biết: “Đoàn trao quà của anh Nguyễn Bá Thành đã trao 200 suất quà cho nhân dân xã, mỗi suất gồm: 1 màn chụp di dộng, 1 thùng mỳ tôm, 1 yến gạo, 1 túi quần áo cũ. Đoàn cũng trao tặng cho Trường tiểu học Sơn Hồng: 150.000 cuốn vở học sinh, 4 thùng sách giáo khoa (từ lớp 2 đến lớp 12) và phát gần 2 thùng bánh kẹo cho học sinh và trẻ con xã Sơn Hồng. Chúng tôi, vô cùng cả ơn đoàn của anh Bá Thành đã có tấm lòng vượt đường xa về cứu trợ đã về giúp dân sau bão lũ sớm ổn định sản xuất.”

Hiện sau bão lũ, Trường Mần Non Sơm Kim đã trở lại nếp học ngày thường. Những chuyến hàng cứu trợ mang “Vì Miền Trung thân yêu" đã giúp nhân dân và cô trò vùng lũ quét lại có đầy đủ đồ dùng học tập, yên tâm đến lớp. 

Minh Thư