Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 26/6/2019 11:36

Những suất cơm nghĩa tình

Những suất cơm nghĩa tình

GD&TĐ - Đến hẹn lại lên, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, CBCS Công an huyện Mỹ Tú tiếp tục nấu cơm phục vụ thí sinh của huyện đang tham gia kỳ thi tại các điểm thi THPT Huỳnh Hữu Nghĩa và THCS Huỳnh Hữu Nghĩa của huyện.

Trung tá Mạch Dĩ Nhiên, Phó Trưởng công an huyện cho biết: “Nhiều năm qua, CBCS công an huyện chúng tôi vừa đóng góp, vừa vận động các nhà hảo tâm đóng góp để nấu cơm phục vụ các thí sinh tham dự kỳ thi. Mỗi phần cơm có thịt, rau xào, canh và nước uống. Sáng các chiến sĩ đi chợ mua thực phẩm tươi ngon, về tranh thù chia nhau nấu và chia phần.

Còn khoảng 20-30 phút hết giờ làm bài là chuyển cơm ra điểm thi, khi các em rời phòng thi là phát ngay cho các em ăn để tranh thủ nghỉ ngơi chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo. Chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ của mình cho các em yên tâm dự thi đạt kết quả cao. Nhìn các em phấn khởi rời điểm thi, chúng tôi rất vui”.

Chị Trần Thị Bé (phụ huynh) chia sẻ: “Nhìn các cô chú công an phát cơm cho các thí sinh, chúng tôi rất xúc động bởi đó là tình cảm của các cô chú dành cho các cháu học sinh ở địa phương”.

Cao Xuân Lương

Tin tiêu điểm