Bản in

Nhân ái

Chủ Nhật, 2/12/2018 15:19

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư”

Những bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn nhận các suất học bổng, phần quà ý nghĩaNhững bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn nhận các suất học bổng, phần quà ý nghĩa

GD&TĐ -Ngày 2/12, tại công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11, TPHCM) đã diễn ra ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần thứ 11.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi trẻ khởi xướng.

Ngày hội là cầu nối để mọi người cùng sẻ chia và xoa dịu nỗi đau ung thư, để cùng viết lên những bông hoa hướng dương ước mơ về một thế giới không có ốm đau, bệnh tật mà chỉ có niềm vui và tiếng cười.

 Người mẹ xúc động bật khóc khi con được Ban tổ chức trao tặng cánh tay robot

Ngày hội thu hút hàng ngàn người tham dự với nhiều hoạt động ý nghĩa như trao trao học bổng; vườn hoa ước nguyện hồng; chợ phiên gây quỹ (bán tranh do bệnh nhi vẽ, sách, lịch, sổ tay, áo, nón, hoa…) và đặc biệt là chiến dịch đi bộ Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư với chủ đề Nhịp bước yêu thương.

 Khu triển lãm tranh của các em nhỏ tự vẽ 
Tại ngày hội, các mạnh thường quân gồm các công ty, đơn vị, cá nhân đã đóng góp về tiền mặt, tiền mua tranh, mua sản phẩm gây quỹ khoảng 6,6 tỷ đồng cho Quỹ vì bệnh nhân ung thư.
 Cùng tự tay làm những bông hoa hướng dương tại ngày hội

Trước đó, Ban tổ chức cũng đã thực hiện các hoạt động hiến máu tình nguyện để sẵn sàng hỗ trợ cho bệnh nhi ung thư, thăm và tặng quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại các bệnh viện…

 Các tình nguyện viên bán các sản phẩm gây quỹ tại ngày hội

Có mặt tại Ngày hội cùng với gia đình từ sáng sớm, chị Hoài Nam (quận Thủ Đức, TPHCM) chia sẻ: Tôi tới tham gia ngày hội không chỉ để góp phần nhỏ bé của mình ủng hộ các em mà qua đó, bản thân học được rất nhiều điều về sự sẻ chia, về tinh thần lạc quan, yêu đời của các em, của gia đình các em. Tôi cũng muốn dạy cho con tôi những bài học quý báu ấy từ cuộc sống, từ những chương trình ý nghĩa như hôm nay. 

 Học sinh của Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (quận 6) tham gia ngày hội và mua những bông hoa ủng hộ gây quỹ

Minh Trần

Tin tiêu điểm