Nhiều hoạt động gây quỹ sáng tạo tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết

NGUYỄN HUY - 10:28 10/01/2020
Nhiều hoạt động gây quỹ sáng tạo nhằm giúp các bạn sinh viên khó khăn về quê ăn Tết.

Nhiều hoạt động gây quỹ sáng tạo nhằm giúp các bạn sinh viên khó khăn về quê ăn Tết.

Theo đó, bằng các hoạt động gây quỹ sáng tạo như: tham gia nhảy flash mob tại sân trường, các bạn sinh viên đã được Quỹ Vì cộng đồng ĐH Đông Á trích phần kinh phí tương ứng là 20.000 đồng/một sinh viên để đồng hành chương trình vé xe Tết. 8 mô hình các cột cờ, cột mốc chủ quyền làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa thực hiện cũng đã thu về 17,6 triệu đồng từ hoạt động đấu giá trực tiếp của đông đảo giảng viên và sinh viên…

Chương trình “Xuân sẻ chia” 2020 , các bạn sinh viên ĐH Đông Á bằng nhiều hình thức gây quỹ sáng tạo nêu trên, đã có 238 vé xe Tết (mỗi vé xe trị giá 200.000 đồng; với tổng giá trị 47,6 triệu đồng) trao tặng đến các bạn học sinh khó khăn tại các tỉnh thành miền Trung đang theo học tại trường.

Dịp này, sinh viên ĐH Đông Á cũng dành phần kinh phí hơn 5 triệu đồng từ các hoạt động gây quỹ trước đó để xây tủ sách tặng học sinh điểm trường Tiểu học Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Tủ sách do chính tay các bạn sinh viên thực hiện khang trang với 100 đầu sách kỹ năng và truyện tranh các loại, 50 tập tô màu, bút sáp vẽ được lựa chọn kỹ lưỡng, dành tặng các học trò nhỏ.

Nguyễn Huy

Bình luận của bạn đọc