Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 17/11/2017 07:22

Nhà chùa hỗ trợ đồng bào lũ lụt ở Khánh Hòa

Thượng tọa Thích Đạt Đức trao tiền hỗ trợ cho các gia đình tại huyện Vạn NinhThượng tọa Thích Đạt Đức trao tiền hỗ trợ cho các gia đình tại huyện Vạn Ninh

GD&TĐ - Ngày 15/11, Thượng tọa Thích Đạt Đức, trụ trì chùa Hải Quang (TPHCM) đã đến thăm và trao tiền, quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra thuộc địa phận 3 xã (Vạn Khánh, Vạn Phước, Vạn Long) của huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa.

Thông qua việc khảo sát của Đại đức Thích Minh Đoan, trụ trì chùa Báo Ân (xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) và quý Phật tử tại địa phương thì 3 xã thuộc huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa nằm trong trung tâm bão nên bị thiệt hại rất nặng nề.

Với dự kiến ban đầu, đoàn sẽ hỗ trợ 20 gia đình, mỗi gia đình 5.000.000 đồng nhưng khi tiếp cận với những gia đình chịu ảnh hưởng sau bão, Thượng tọa Thích Đạt Đức đã phát tâm ủng hộ thêm cho các gia đình không nằm trong lịch trình.

Tổng số tiền trong đợt ủng hộ lần này là hơn 120 triệu đồng. Đồng thời, Thượng tọa Thích Đạt Đức cũng đã gửi đến Đại đức Thích Minh Đoan một chút tịnh tài để khắc phục hậu quả tại chùa Báo Ân sau cơn bão. 

Thượng tọa Thích Đạt Đức trao tiền hỗ trợ cho các gia đình tại huyện Vạn Ninh

Được biết số tiền cho đợt hỗ trợ lần này do chính Thượng tọa Thích Đạt Đức, chư Tôn Đức Tăng và quý Phật tử trong và ngoài nước phát tâm đóng góp.

Cẩm Vàng