Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 18/12/2018 15:54

Ngôi nhà chung của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Ông Trường Công Nghiêm – Chủ tịch Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ.Ông Trường Công Nghiêm – Chủ tịch Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ.

GD&TĐ - Sáng 18/12, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC), Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Sự ra đời của Câu lạc bộ Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê là một trong những hoạt động nằm trong chương trình dự án “Tăng cường năng lực cho Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật Việt Nam” do Trung tâm ACDC triển khai tại địa bàn quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng với sự tài trợ của Quỹ Dân chủ Liên hiệp quốc (UNDEF). Dự án này có mục đích nhằm nâng cao tiếng nói cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tại địa phương, tạo môi trường để phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tham gia các hoạt động xã hội tích cực và tự tin hơn.

Câu lạc bộ Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê được thành lập vào tháng 9/2018, đến nay đã có 60 hội viên đăng ký tham gia hoạt động tại Câu lạc bộ.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. 

Bà Nguyễn Nguyễn Thị Hạnh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê, cho biết: Câu lạc bộ Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê được thành lập trên tinh thần tự nguyện – đoàn kết – hỗ trợ lẫn nhau. Hoạt động với mục đích khuyến khích, động viên, giúp đỡ phụ nữ khuyết tật trên địa bàn khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động…trở thành công dân tốt, sống có ích cho bản thân, gia đình, xã hội.

Câu lạc bộ Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê có chức năng là cầu nối, là nơi cung cấp, trao đổi thông tin giữa các thành viên đơn vị trực thuộc Hội người khuyết tật quận Thanh Khê và các tổ chức, doanh nghiệp.

Phát biểu chúc mừng sự ra đời của Câu lạc bộ, bà Nguyễn Thị Lan Anh - Giám đốc Trung tâm ACDC, bày tỏ: Sự ra đời của Câu lạc bộ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê là tiền đề để phụ nữ và trẻ em khuyết tật nâng cao tiếng nói tại địa phương. Đây cũng là nơi để phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tham gia các hoạt động xã hội tích cực và tự tin hơn. Mong rằng với những mục tiêu, chức năng đã đề ra, Câu lạc bộ sẽ trở thành “ngôi nhà chung” của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng, ông Trương Công Nghiêm – Chủ tịch Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng mong muốn: Trong thời gian đến, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho Câu lạc bộ Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê phát triển, triển khai thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực cho các hội viên. 

Đại Khải

Tin tiêu điểm