Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 14/12/2017 20:31

Nghĩa cử đẹp của Chi đoàn phòng Quản lý xuất nhập cảnh - công an tỉnh Quảng Ninh

Đoàn viên Thanh niên phòng Quản lý xuất nhập cảnh tặng quà gia đình cháu Đỗ Đức Hòa ảnh: CTTĐTĐoàn viên Thanh niên phòng Quản lý xuất nhập cảnh tặng quà gia đình cháu Đỗ Đức Hòa ảnh: CTTĐT

GD&TĐ - Nhằm hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông” của Đoàn Thanh niên - Hội phụ nữ Công an tỉnh, vừa qua Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thăm và tặng quà gia đình cháu Đỗ Đức Hòa, học sinh Trường THCS Cao Thắng, TP Hạ Long.

Gia đình cháu Hòa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố cháu mất sớm còn mẹ lại sức khỏe yếu không có việc làm. Không chỉ vậy, cháu Hòa bị dị tật xương lồng ngực, sức khỏe cháu rất yếu, thường xuyên phải nghỉ học. Hiện cháu đang là học sinh lớp 6, tuy nhiên cân nặng của cháu chỉ vỏn vẹn 22 kg.

BCH Chi đoàn đã đến khảo sát nhu cầu thiết yếu của gia đình và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cấp ủy lãnh đạo đơn vị để động viên và chia sẻ những khó khăn của gia đình cháu. Chi đoàn đã mua tặng gia đình cháu 01 tủ quần áo, đồ dùng, vật dụng... và các phần quà khác với tổng giá trị 6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn viên Chi đoàn cũng đã tiến hành dọn vệ sinh nhà ở và khu vực xung quanh. Giúp kê lại đồ đạc để làm thoáng không gian và môi trường sống của hai mẹ con.
Mẹ con cháu Đỗ Đức Hòa và bà con xóm phố xung quanh đều vui và cảm động trước tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của Chi đoàn phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

Những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã thể hiện sự quan tâm đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân. Đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Quảng Ninh.

Phương Linh