Bản in

Nhân ái

Chủ Nhật, 11/2/2018 11:07

Nghệ An: Trẻ mang tết về từng ngõ phố

Chuẩn bị hoa đào, mai, và các phần quà để “xuất hành” đi chúc tết mọi ngườiChuẩn bị hoa đào, mai, và các phần quà để “xuất hành” đi chúc tết mọi người

GD&TĐ - Cầm trên tay cành đào, mai, các em nhỏ vừa đi, vừa hát và chào hỏi, chúc tết tất cả mọi người trong khối phố nơi gia đình mình sinh sống. Điểm dừng chân là những gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt. Trao gửi yêu thương, và đem về tết sớm.

Đây là hoạt động trong chương trình “Tết yêu thương” của Trung tâm Anh ngữ VessEdu (P. Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) tổ chức nhân dịp tết đến gần.

Để chuẩn bị cho chương trình, trước đó cô trò và các bậc phụ huynh đã có rất nhiều hoạt động chuẩn bị. Đó tự tay làm các đồ dùng, đồ chơi và tổ chức hội chợ để bày bán các sản phẩm. Toàn bộ số tiền thu được từ hội chợ sẽ được đưa vào quỹ nhân ái, chuẩn bị quà tặng các hộ gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Cô và trò cũng nổi lửa nấu bánh chưng, và mời các cô, bác trong khối phố đến tham gia cùng. Qua đó, giúp các em nhỏ có nhiều trải nghiệm thú vị, giáo dục các em về tết cổ truyền của dân tộc, các phong tục tập quán từ xa xưa.

Đặc biệt nhất là sau khi chuẩn bị các phần quà, toàn bộ cô trò sẽ cùng nhau đi chúc tết bà con ngay trong khối phố mình ở.

Cầm trên tay cành đào, mai, mặc áo dài xanh đỏ, các em nhỏ rất hào hứng vừa đi, vừa hát. Gặp ai cũng chào hỏi lễ phép và gửi lời chúc mừng năm mới. Bên cạnh những suất quà tặng các gia đình khó khăn, nhiều em còn biết chuẩn bị bao lì xì để mừng tuổi các cụ già. Cuộc “diễu hành nhỏ” này đã gây bất ngờ và đem lại niềm vui cho mọi người trong những ngày tất bật chuẩn bị đón tết.

Chị Lê Mỹ Hạnh – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ VessEdu chia sẻ: “Chúng tôi muốn các em cảm nhận được ý nghĩa của tết cổ truyền, đó là sự sum vầy, đoàn tụ, sẻ chia yêu thương trước hết là với ông bà, cha mẹ, thầy cô, và những người sống xung quanh các em. Biết quan tâm, trân trọng người thân của mình, thì lớn các em sẽ biết nhân thêm tấm lòng yêu thương đến cho mọi người”.

Chương trình Tết yêu thương, các cô cũng không quên dặn dò các em lần nữa về cách ứng xử trong ngày tết như chào hỏi, cách nói lời cảm ơn, phép lịch sự khi nhận bao lì xì, hoặc ứng xử trong bữa ăn…

Các em nhỏ đã đem không khí tết rộn ràng khắp phố
Các cô giáo, phụ huynh, và người dân cùng tham gia với đoàn chúc tết nhí
Trước đó, nhiều đồ dùng, đồ chơi đã được cô trò và phụ huynh tự tay làm và tổ chức hội chợ bày bán gây quỹ
Trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khối
Mang tết đến từng ngõ nhỏ
Nhiều em bé còn chuẩn bị phong bao lỳ xì để mừng tuổi các cụ già

Hồ Lài

Tin tiêu điểm