Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 7/2/2018 11:38

Nghệ An: Tết sum vầy ấm lòng nhà giáo ngoài công lập

Lãnh đạo Sở và Công đoàn giáo dục Nghệ An tặng 40 suất quà cho tập thể giáo viên của 2 trường THPT ngoài công lập tại huyện Yên Thành

Lãnh đạo Sở và Công đoàn giáo dục Nghệ An tặng 40 suất quà cho tập thể giáo viên của 2 trường THPT ngoài công lập tại huyện Yên Thành

GD&TĐ - Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An vừa tổ chức chương trình Tết sum vầy vào chiều ngày 6/2. Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Nguyễn Thị Kim Chi cùng cán bộ, lãnh đạo các phòng ban của Sở cùng tham gia chương trình và chúc tết các thầy cô giáo.
Trường THPT Lê Doãn Nhã và Trường THPT Trần Đình Phong là hai trường ngoài công lập đang gặp nhiều khó khăn tại hiện Yên Thành. Do nhiều nguyên nhân, quy mô trường lớp ngày càng thu hẹp dần, hiện Trường THPT Lê Doãn Nhã có 8 lớp với khoảng 290 học sinh và Trường THPT Trần Đình Phong có 6 lớp với hơn 200 học sinh. Trong khi đó, nguồn thu của nhà trưởng phụ thuộc vào học phí của học sinh nên chế độ lương giáo viên eo hẹp.

Tâm sự tại chương trình, đại diện các nhà trường cho biết thu nhập của cán bộ, giáo viên rất thấp, chủ yếu trả lương theo số tiết thực dạy. Trong đó có nhiều giáo viên có kinh nghiệm, thâm niên công tác, chuyên môn tốt, nhưng lương chỉ dưới 3 triệu đồng/tháng.

Nhiều giáo viên phải làm thêm các nghề khác để có thêm thu nhập. Như tại trường THPT Lê Doãn Nhã, có tới gần 20 giáo viên có làm ruộng và chăn nuôi. Tuy nhiên, các trường vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Lắng nghe, chia sẻ với những khó khăn khó khăn mà các trường ngoài công lập đang gặp phải hiện nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các nhà trường. Đặc biệt là công tác bồi dưỡng và giúp đỡ những học sinh có học lực trung bình, yếu trở thành những học sinh tiến bộ và có nhiều thành tích nổi bật.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tặng 40 suất quà Tết đến tất cả các giáo viên của 2 trường, mỗi suất quà là 500.000 đồng. Món quà thể hiện sự quan tâm kịp thời, đúng lúc, là nguồn động viên tinh thần lớn lao trong dịp tết nguyên đán đang đến gần. Giúp các giáo viên có thêm động lực, vững vàng trong sự nghiệp trồng người.

Hưởng ứng Tết sum vầy 2018, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cũng đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các các bộ giáo viên và học sinh, giáo viên hoặc người nhà giáo viên đang điều trị tại bệnh viện. Trong đó, trao tặng 401 suất quà cho cán bộ, nhà giáo, người lao động khó khăn trong toàn tỉnh với tổng kinh phí gần 170 triệu đồng.

Hồ Lài