Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 19/1/2017 18:25

Nghệ An: Tặng 540 suất quà tết cho giáo viên và học sinh khó khăn

Nghệ An: Tặng 540 suất quà tết cho giáo viên và học sinh khó khăn

GD&TĐ - Nhân dịp Tết đang đến gần, ngành Giáo dục Nghệ An đã dành 540 suất quà tặng giáo viên và học sinh của 6 huyện miền núi.

Dẫn đầu đoàn công tác là bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD&ĐT. Cùng đi với đoàn có ông Lương Thanh Hải - Trưởng ban Dân tộc; đại diện công đoàn ngành, đại diện Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo các địa phương.

Trong ngày 18/1, đoàn đã đến các Trường Tiểu học và Mầm non Bảo Nam (Kỳ Sơn), Trường Tiểu học và Mầm non Yên Thắng (Tương Dương) và Trường Tiểu học Môn Sơn 3, Trường Mầm non Lục Dạ (Con Cuông).

Trước đó, trong hai ngày 16 và 17/1, đoàn cũng đã đi thăm và chúc tết giáo viên và học sinh các Trường Mầm non và Tiểu học Tiền Phong 1 (Quế Phong), Trường Mầm non Châu Hạnh, Châu Bình (Quỳ Châu) và Trường Tiểu học Yên Hợp, Trường Mầm non Châu Thái (Quỳ Hợp).

Đây đều là những trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, học sinh chủ yếu là con em dân tộc ít người như Thái, Khơ Mú, Đan Lai. Mặc dù điều kiện khó khăn, nhưng cô và trò các trường đã không ngừng cố gắng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Cơ sở vật chất các trường được đầu tư kiên cố, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho dạy và học.

Đặc biệt, điều đáng mừng nhất là các em học sinh ngày càng tự tin, mạnh dạn và cởi mở hơn, khả năng giao tiếp tốt.

Các thành viên trong đoàn mong muốn thời gian tới các trường cần phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học cũng như phương thức kiểm tra, đánh giá học sinh;

Quan tâm, chăm lo đến điều kiện sống của giáo viên và học sinh, cố gắng đảm bảo sĩ số lớp và tiếp tục nỗ lực để duy trì bữa ăn bán trú cho học sinh ở trường, đặc biệt là ở bậc tiểu học và mầm non.

Dịp này, đoàn đã tặng 6 huyện 540 suất quà, với tổng giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng. Toàn bộ số tiền được trích từ nguồn tiết kiệm của ngành, hỗ trợ của Hội Khuyến học tỉnh và sự đóng góp, của một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm