Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 17/8/2017 16:02

Nghệ An: Mỗi năm huy động 40 tỷ đồng hỗ trợ học sinh đến trường

Hội Khuyến học tỉnh và Sở GD&ĐT Nghệ An trao quỹ khuyến học cho Hội khuyến học các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnhHội Khuyến học tỉnh và Sở GD&ĐT Nghệ An trao quỹ khuyến học cho Hội khuyến học các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh

GD&TĐ - Sáng 17/8, tại Trường THPT Lê Hồng Phong ( huyện Hưng Nguyên), Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Tháng Khuyến học Nghê An” lần thứ 14, năm 2017.

Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, UBND huyện Hưng Nguyên và đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh, đại diện hội khuyến học các huyện thành, thị,

Năm 2017, “Tháng khuyến học Nghệ An” bắt đầu được triển khai từ trung tuần tháng 8 đến hết Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10/2017).Trong thời gian này, Hội khuyến học sẽ cùng với các cấp chung tay vận động xây dựng, phát triển các loại hình Quỹ khuyến học, hướng đến đạt 20.000 đồng/người/năm.

Bên cạnh đó, phát triển các mô hình học tập, tổ chức các phong trào học tập rộng khắp trên toàn tỉnh; Chung tay với các ngành, các đoàn thể các doanh nghiệp và toàn xã hội cùng chăm lo học sinh đến trường với tinh thần 3 đủ (đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở), đảm bảo tất cả học sinh được trang bị những điều kiện thiết yếu trong học tập.

Học sinh nghèo vượt khó được tặng xe đạp tại lễ phát động Tháng khuyến học 

Bên cạnh đó, gắn với việc vận động quỹ là trao thưởng khuyến học cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn dân cư có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học, đặc biệt là những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách.

Đây là năm thứ 14, Tháng Khuyến học Nghệ An được tổ chức. Từ phong trào này, mỗi năm Nghệ An huy động được hơn 40 tỷ đồng để hỗ trợ học sinh đến trường.

Nhân Tháng Khuyến học, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trao gần 250 triệu đồng do Tập đoàn Vingroup cho 12 Hội khuyến học của các huyện, thành, thị;

Hội khuyến học tỉnh, Ngân hàng Sacomban, Công ty Amway Việt Nam và một số tổ chức, đơn vị cũng đã trao 70 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện Hưng Nguyên; trao 15 chiếc xe đạp và 53 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT Lê Hồng Phong và các trường đóng trên địa bàn.

Hồ Lài