Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 5/12/2018 19:17

Ngày hội “Sắc hồng nhân ái” và trao giải cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”

Các tình nguyện viên tham gia hiến máuCác tình nguyện viên tham gia hiến máu

GD&TĐ - Ngày 5/12, hưởng ứng Ngày Tình nguyện viên quốc tế, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Quỹ Hỗ trợ từ thiện Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức Ngày hội “Sắc hồng nhân ái” và trao giải cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hiến máu nhân đạo, tôn vinh 25 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”. Cùng với đó là màn đồng diễn nhảy flashmob sôi nổi, xếp hình “Hoa sen chia sẻ” nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, hòa bình đến cộng đồng với sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên và nhân viên Công ty C.P. Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, BTC cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”, Báo Nhân đạo và Đời sống và Hội LHTN C.P Việt Nam đã trao 1 giải Nhất cho bài viết “Tấm lòng vàng của những tình nguyện viên đa năng” của tác giả Hoàng Niềm đến từ Tuyên Quang; 2 giải Nhì cho tác giả Nguyễn Văn Công với tác phẩm “Ước mơ người điếc cầm kéo của chàng trai khuyết tật” và tác giả Nguyễn Thị Kim Oanh với tác phẩm “Nối dài yêu thương qua từng bát cháo”.

Ngoài ra BTC còn trao 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm dự thi khác. Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” đã phản ánh những góc nhìn đa dạng về loại hình các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng, là những câu chuyện về hành trình thiện nguyện trao yêu thương của chính tác giả hoặc kể về sự hy sinh, cống hiến của những cá nhân, tổ chức hoạt động cộng đồng.

Minh Châu

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT